Me Khiet Tam Bao Ve Su Song

                 Các Giờ Kinh Trong Ngày

 - 15.00 giờ Việt Nam ( 09g Paris, 00g Cali ): Lần Hạt Lòng Thương Xót   Đặc biệt Cầu Xin Chữa Lành
 - 21.00 giờ Việt Nam (15g Paris, 06g Cali ): Lần Hạt Mân Côi    Cầu Cho Thai Nhi và Các Bà Mẹ
 - 03.00 giờ Việt Nam ( 21g Paris, 12g Cali ): 15 Kinh Nguyện   Đặc biệt Cầu Cho Các Linh Hồn

             Linh Mục & Tu Sĩ Linh Hướng

  - Linh Mục Joseph Nguyễn Ngọc Dũng (cungMEngheLOICHUA)

  - khiet tam_2 (Sr. Hạnh Hương, Phó Bề Trên Tổng Quản Dòng Mẹ Khiết Tâm)

             Các Kinh Thường Đọc

 

Kinh Tin Kính


 Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng, dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi. Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai sinh bởi Bà Maria đồng trinh. Chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá chết và táng xác. Xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại. Lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng. Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh Thông Công. Tôi tin phép tha tội tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. AMEN.

 

Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng

 

Xướng: Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hãy vui mừng - Alleluia
- Đáp: Vì Đấng Mẹ đã đáng cưu mang trong lòng - Alleluia

Xướng: Người đã sống lại thật như lời đã phán hứa - Alleluia
- Đáp: Xin cầu cùng Chúa cho chúng con - Alleluia

Xướng: Lạy Nữ Đồng Trinh Maria hãy hỉ hoan khoái lạc - Alleluia
- Đáp: Vì Chúa đã sống lại thật - Alleluia

Lời nguyện:

Lạy Chúa là Đấng đã làm cho thiên hạ vui mừng quá bội bởi Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Chúa cùng là Chúa chúng con đã sống lại. Xin vì Đức Nữ Đồng Trinh Maria là Thánh Mẫu Người nguyện cầu cho chúng con được hưởng phúc vui vẻ hằng sống đời đời. Vì công nghiệp Chúa Kitô là Chúa chúng con. Amen.

 

 

 

Kinh Chúa Thánh Thần

 

 

 

Chúng con lạy ơn Ðức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Ðức Chúa Thánh Thần xuống, đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Ðức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Ðức Chúa Trời trong lòng chúng con. Chúng con xin Ðức Chúa Trời cho Ðức Chúa Thánh Thần xuống.

— Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.

Chúng con cầu cùng Ðức Chúa Trời, xưa đã cho Ðức Chúa Thánh Thần xuống, soi lòng dạy dỗ các Thánh Tông Ðồ, thì nay chúng con cũng xin Ðức Chúa Trời cho Ðức Chúa Thánh Thần lại xuống, yên ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Ðức Chúa Giêsu Kito là Chúa chúng con. Amen.

 

 

Kinh Lạy Cha

 

 

 

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

 

 

 

 

Kinh Kính Mừng

 

Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

 

 

 

 
 

Kinh Sáng Danh

 

Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần.

Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.

 

 

 

 
 

Kinh Tin Kính

 

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng, dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi. Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai sinh bởi Bà Maria đồng trinh. Chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá chết và táng xác. Xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại. Lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng. Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh Thông Công. Tôi tin phép tha tội tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. AMEN.

 

 

 

 

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa

 

 

 

Lạy Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin Lòng Chúa Thương Xót, mặc dù sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa bởi vì Chúa là Đấng Xót Thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót mà phải thất vọng.

Lạy Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới bênh vực con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Chúa Thương Xót, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mắc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu, Con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà trời đất này biến ra không, còn hơn Lòng Thương Xót Ta hết ấp ủ một linh hồn biết tín thác”.

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu hèn của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen.

 

 

 

Kinh Cầu Cho Các Bệnh Nhân

 

 

 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy ở bên các bệnh nhân trên khắp thế giới, bên những người bất tỉnh vào lúc này và sẽ chết, bên những người đang bước vào cơn hấp hối, bên những người đã mất hết hy vọng được khỏi bệnh, bên những người đang rên siết quằn quại trong đau đớn thể xác và tâm hồn, bên những người không có khả năng để chạy chữa, vì thiếu hụt tiền của.

Xin Mẹ hãy ở bên những người rất muốn bước đi mà phải nằm bất động, những người đáng được nằm nghỉ mà phải làm việc vì đói khát cơ cực và túng bấn.
Xin thương đến những người đang lăn lộn trên giường vì không tìm được một tư thế nằm dễ chịu, những người phải thao thức trắng đêm trường, những người bị dằn vặt bởi bao lo âu của gia đình túng quẫn, những người mà bệnh tật đã buộc phải từ biệt những ước vọng, những dự tính hằng tha thiết được thực hiện.

Xin Mẹ hãy gần bên những người không tin vào cuộc sống vĩnh cửu, những người chỉ biết than thân trách phận, những người đã hoặc đang có ý muốn tự tử, những người bực tức và chửi rủa Thiên Chúa, những người không được diễm phúc nhận biết Đức Giêsu Kitô, Đấng đã bị bỏ rơi trên Thánh giá và đã lãnh nhận vô vàn đau khổ, và cái chết như họ và cho họ. Amen.

 

 

 

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng 1

 

 

 

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đang ngự thật trong Bí Tích Thánh Thể. Cùng với Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, các Thần Thánh trên trời và Giáo Hội hoàn vũ, con thờ lạy Chúa, con yêu mến Chúa, con cảm tạ Chúa về những hồng ân đã ban cho con, và con khát khao được yêu mến kết hợp với Chúa mỗi ngày một hơn.

Xin Chúa ngự vào lòng con cách thiêng liêng và đốt lên trong con ngọn lửa tình yêu mến của Chúa Thánh Thần. Xin Chúa nên tất cả cho con và cho con được thuộc trọn về Chúa.

Xin cho con được yêu mến Chúa như Mẹ Maria đã yêu mến Chúa, và yêu mến Mẹ như Chúa Giêsu đã yêu mến Mẹ. Amen.

 

 

 

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng 2

 

 

 

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đang ngự thật trong Bí Tích Thánh Thể như xưa Chúa đã ngự trong lòng Đức Mẹ Đồng Trinh, cùng với Mẹ Maria con yêu mến Chúa, con thờ lạy Chúa, và con khát khao được yêu mến Chúa mỗi ngày một thiết tha và trọn hảo hơn. Giờ đây, xin Chúa thương ngự vào lòng con cách thiêng liêng. Xin đốt lên trong con ngọn lửa tình yêu Chúa, sưởi ấm lòng con, soi sáng trí con. Xin làm cho con luôn say mê yêu mến Chúa, khăng khít kết hợp cùng Chúa trong mọi nơi mọi lúc và đừng bao giờ để con phải lìa xa Chúa. Xin Chúa nên tất cả cho con và làm cho con được thuộc trọn về Chúa.

Xin Chúa cho con mỗi ngày càng thêm lòng mến Chúa, yêu người, biết tôn kính Mẹ Maria, vâng phục Hội Thánh, thảo mến Đức Thánh Cha và bền đỗ đến cùng trong ơn gọi của mình. Xin Chúa cho các linh hồn nơi luyện tội về hưởng Nhan Thánh Chúa và cho mọi người đang sống trên trần gian nhận biết, yêu mến và phụng sự Chúa để tìm được ý nghĩa đích thực cho cuộc sống hiện tại và hạnh phúc vô cùng đời sau. Amen.

 

 

 

 

Kinh Lạy Nữ Vương

 

Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy. Thân lạy Mẹ! chúng con, con cháu E-và ở chốn khách đày kêu đến cùng bà, chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn bà thương.

Hỡi ôi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con đến sau cõi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.

Ôi khoan thay! Nhân thay! Dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

Đọc 3 lần:

Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương Mân Côi, xin cầu cho Nước Việt Nam

 

 

 

 

 

Kinh Phó Thác Cho Đức Mẹ Khiết Tâm

 

 

 

Lạy Đức Mẹ Khiết Tâm, là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng con. Chúng con tin rằng: Thiên Chúa đã chọn Mẹ làm Mẹ đồng trinh của Chúa Giêsu, Con Một Chí Ái của Ngài, nên đã giữ gìn Mẹ khỏi mọi tỳ vết tội nhơ ngay từ thuở đầu thai. Chúng con tin rằng: Mẹ đã được Thiên Chúa đặt làm Mẹ nhân loại trong ân sủng, bởi vì Mẹ đã sinh Đấng Cứu Thế và hiệp công cứu chuộc loài người.

Vì vậy, Mẹ được trao quyền sử dụng kho tàng ân sủng cho nhu cầu phần rỗi chúng con.

Lạy Đức Mẹ Khiết Tâm, Mẹ đã được hồn xác về trời, thông phần vinh quang bên hữu Con Chí Thánh, và được phong làm Nữ Vương trời đất. Giờ đây, Mẹ nhìn thấy chúng con quây quần trước tôn nhan Mẹ, chúc tụng Mẹ và tha thiết tỏ bày lòng hiếu thảo tri ân. Nguyện xin Mẹ thương chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con, là những người con, quyết noi gương Mẹ sống đời Kitô hữu.

Lạy Đức Mẹ Khiết Tâm, con xin ký thác cuộc đời con, gia đình con và mọi ngưởi thân yêu cho Trái Tim thanh khiết của Mẹ. Xin Mẹ đồng hành với chúng con, yêu thương chăm sóc và nâng đỡ chở che trong cuộc sống lữ hành trần thế.

Lạy Đức Mẹ Khiết Tâm, Trái Tim Mẹ đã mang thương tích Tình Yêu Cứu Độ, Xin cho chúng con được cùng với Mẹ, thông phần đau khổ với Trái Tim Rất Thánh Chúa Giêsu, và trung thành đứng dười chân Thánh Giá, trong niềm hy vọng Phục Sinh. Amen.

 

 

 

 

Kinh Cầu Nguyện Cho Sự Sống

 

Lạy Cha rất nhân từ, sự sống do chính Cha dựng nên, Cha lại sai con một của Cha là Đức Giê-su Ki-Tô đến để thánh hóa và duy trì sự sống và chính Thần Khí của Cha là sự sống.

Xin Cha thương ngăn chặn ngay những hành vi phá hoại sự sống con người, nhất là hành vi nạo phá thai vì lầm lỡ, vì yếu đuối, vì ích kỷ, vì hèn nhát, vì thiếu yêu thương, con người chúng con đã mê lầm mà nảy sinh ra điều ác độc.

Xin Cha gieo vào lòng con người Tình yêu và Bình an của Cha, Tình yêu và Bình an mà thế gian không thể ban cho con người.

Xin Cha hoán cải tâm hồn chúng con, để chúng con luôn nhận ra Cha là Đấng giàu lòng xót thương, và đầy nhân ái đối với mọi người.

Xin Cha trải lòng Thương xót của Cha trên thân phận của chúng con.

Chúng con nguyện xin Cha nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh GIÊ-RA-ĐÔ và các Thánh Anh Hài. Amen.

 

 

 

 
 

Kinh Cầu Cho Các Linh Mục


Kinh Cầu Cho Các Linh Mục (1)

Lạy Chúa Giêsu, là LINH MỤC ĐỜI ĐỜI, Chúa đã dùng tay các vị Giám mục mà thông ban bảy ơn Thánh Thần Chúa để thánh hóa các Linh mục. Chúa là mẫu gương độc nhất và sáng tỏ cho hàng Linh mục noi theo. Xin in sâu người mẫu vào tâm hồn các Linh mục, để các Linh mục được trở nên những vị Kitô-thứ-hai của Chúa.

Xin Chúa cho các Linh mục sống theo ánh sáng Đức Tin chỉ dẫn, và bất cứ trong cảnh ngộ nào, hằng tin vào quyền năng vô cùng của Chúa, biết sống nội tâm, siêng năng cầu nguyện, lấy Mình Máu Thánh Chúa và Phúc Âm làm của ăn nuôi sống hằng ngày.

 Xin cho các Linh mục thật lòng mến Chúa, và yêu thương mọi người, hy sinh đời sống mình vì kẻ khác, luôn luôn nêu gương mẫu khiêm nhường, khó nghèo, hiền hòa và trong sạch, để mọi người nhìn thấy Chúa Giêsu trong các Linh mục.

Xin cho các Linh mục trìu mến và vâng phục Cha chung là Đức Giáo Hoàng, thành tâm cộng tác với Đức Giám mục là đấng kế vị các Thánh Tông Đồ, luôn luôn đoàn kết với các anh em Linh mục trong việc mở mang nước Chúa.


Xin cho các Linh mục là những chủ chăn nhiệt thành săn sóc đoàn chiên Chúa, tìm kiếm những chiên thất lạc, chăm nom những chiên bệnh hoạn, chữa lành những chiên đau yếu, nuôi dưỡng chiên trong đồng cỏ xanh tươi của Chúa.

Xin cho các Linh mục, là cha chung đáng quý mến của mọi gia đình Cộng đoàn, hướng dẫn giáo dân trong tình phụ tử, lấy Phụng vụ và Lời Chúa làm của ăn nuôi dưỡng Cộng đoàn, để mọi người trong Cộng đoàn hăng say cộng tác xây dựng Nước Chúa.

Lạy MẸ MARIA, là Mẹ hàng giáo sĩ, xin cho hàng giáo sĩ hằng yêu mến Mẹ. Xin Mẹ nâng đỡ Linh mục khi có ai yếu đuối, ủi an khi sầu khổ, khuyến khích khi thua buồn, để các ngài luôn luôn phấn khởi làm tròn nghĩa vụ Linh mục. Amen.


Kinh cầu cho các linh mục (2)

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,
xin nhìn đến Đức Kitô Con Chúa
là vị Linh mục Thượng phẩm đời đời
và vì yêu quý Người,
mà thương xót giữ gìn các linh mục của Chúa.


Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót,
xin nhớ đến các linh mục
bởi các ngài cũng chỉ là tạo vật yếu đuối thấp hèn.
Xin Chúa hằng khơi dậy nơi tâm hồn các ngài
hồng ân đã lãnh nhận trong ngày chịu chức thánh.
Xin gìn giữ các ngài thật gần Chúa
để kẻ thù không lấn át được
và cũng để các ngài biết bảo vệ toàn vẹn
sự trong sáng của ơn gọi cao cả trong chức linh mục.

Lạy Chúa Giêsu,
chúng con khẩn cầu cho các linh mục
là những vị trung tín và nhiệt tâm,
cũng như những vị bất tín và nguội lạnh;
những vị đang làm việc nơi đây
vì Danh Chúa và lợi ích các linh hồn,
cũng như những vị đang miệt mài
trong vùng đất truyền giáo xa xôi;
những vị đang bị tấn công bởi cám dỗ
nỗi buồn chán cô đơn và đau đớn ê chề,
những vị trẻ tuổi và già cả,
những vị đau yếu và đang hấp hối;
cách riêng chúng con nhớ đến
những vị đã góp phần đào tạo chúng con
và những vị đã cử hành các bí tích cho chúng con hưởng nhờ;
xin cho các ngài được tràn đầy sức mạnh Chúa Thánh Thần
nhờ đó ơn Chúa được trao ban
cho con người trong thế giới hôm nay.

Lạy Chúa Giêsu dịu hiền khiêm nhường,
xin gìn giữ các linh mục gần Thánh Tâm Chúa
và xin chúc phúc dồi dào cho các ngài
bây giờ và mãi mãi. Amen.

 

 

 

 
 

Kinh Bởi Lời & Kinh Vực Sâu


Kinh Bởi Lời

Lạy Ðức Chúa Giêsu, xưa bởi lời đã hứa mà Chúa xuống thế gian 33 năm, cùng chịu những sự thương khó cho các linh hồn thiên hạ được rỗi. Thì rày chúng con xin Cha rất nhân lành hay thương vô cùng, xin tha phần phạt cho linh hồn ...... đã cầu nguyện hôm nay, hoặc còn giam nơi lửa luyện tội thì xin mở cửa tù rạc ấy cho ra mà đem đến chốn hưởng vui thật là nước Thiên Ðàng vì công nghiệp Chúa con đã chịu nạn chịu chết vì chúng con. Amen.


Kinh Vực Sâu

Lạy Chúa con, con ở dưới vực sâu kêu lên Chúa, xin Chúa đoái thương nhận lời và lắng nghe tiếng con cầu xin kêu van, nếu Chúa chấp tội nào ai rỗi được, bởi Chúa hằng có lòng lành, cùng vì lời Chúa phán hứa, con đã trông cậy Chúa. Linh hồn con cậy vì lời hứa ấy, thì đã trông cậy Chúa. Những kẻ làm dân Đức Chúa Trời đêm ngày hãy trông cậy Người cho liên, vì Người rất nhân lành hay thương vô cùng, sẽ tha hết mọi tội lỗi kẻ làm dân Người thay thảy. Lạy Chúa xin ban cho linh hồn … được nghỉ ngơi đời đời và được sáng soi vô cùng. Lạy Chúa xin cứu lấy linh hồn … cho khỏi tù ngục và được nghỉ yên. Amen.

Lạy ơn Đức Chúa Giêsu, Chúa đã phán dạy rằng, con hãy xin thì con sẽ được. Vậy con xin Chúa lòng lành vô cùng thương đến các linh hồn nơi luyện tội. Xin Chúa nghe lời con cầu xin kêu van, cho linh hồn ông bà, cha mẹ, anh em, bạn hữu con. Xin Chúa mở cửa thiên đàng cho các linh hồn ấy vào. Xin cho các linh hồn ấy được sự sáng vô cùng hằng soi cho liên. Amen.

 

 

 

 
 

Kinh Cầu Cho Người Đang Hấp Hối


(Của Chân Phước Mary Potter)

Lạy Cha hằng hữu, cậy nhờ sự chết của Chúa Giêsu con Cha, xin Cha cứu …… (người đang hấp hối)

— Lạy Chúa Giêsu, cậy nhờ lòng trắc ẩn vô biên của Chúa, xin Chúa tỏ lòng trắc ẩn đến …… (người đang hấp hối)

— Lạy Thần Khí yêu thương của Thiên Chúa, xin thương xót …… (người đang hấp hối)

— Thánh Maria Ðức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử.

— Lạy Trái Tim Từ Mẫu Maria, đầy yêu thương và đau khổ hơn tất cả mọi trái tim của các người mẹ, xin khẩn cầu Lòng Thương Xót của Chúa cho …… (người đang hấp hối). Amen.

 

 

 

 
 

Kinh Dọn Mình Chết Lành

 

Lạy Chúa, con biết thật con sẽ chết, có khi chỉ còn sống được ít phút nữa mà thôi. Có khi đêm nay con vào giường nằm nghỉ, mà sáng mai chẳng còn chỗi dậy nữa. Cho nên Chúa dặn bảo con: Dọn mình vào giường ngủ như là vào mồ chết vậy.

Lạy Chúa, con biết thật đến giờ lâm chung, con sẽ ước ao, chớ gì khi sống con chẳng có phạm tội, lại hết lòng kính mến Chúa luôn. Lại vì Chúa thì con thương yêu người ta như mình con vậy. Con ước ao sống và chết trong sự kính sợ Chúa.

Ôi Chúa con, con xin phó dâng linh hồn con cho Chúa, vì Chúa đã muốn nó ra rất cao. Xin Chúa chớ để nó ra vô phúc, mà chẳng nhờ được Máu Thánh Chúa đã đổ ra mà cứu chuộc nó. Lạy Mẹ hằng cứu giúp, lạy Thiên thần hộ thủ, lạy Thánh bổn mạng con, lạy các thánh nam nữ trên nước thiên đàng. Xin hãy chuyển cầu cho con được sống trong sự kính sợ Chúa, chết trong sự yêu mến Chúa và làm tôi Chúa ở đời này, hầu ngày sau được về cùng Chúa và Đức Mẹ trên nước thiên đàng. Amen.

Giêsu Maria Giuse! Con xin dâng lòng con, trí khôn con và sự sống con trong tay Ba Đấng.

Giêsu Maria Giuse! Xin giúp con trong giờ hấp hối lâm chung.

Giêsu Maria Giuse! Xin cho con được chết bình an trong tay Ba Đấng. Amen.

 

 

 

 

Người đang hấp hối cầu nguyện

 

 

 

Lạy Cha nhân lành, càng lúc con càng gần đến giờ Cha truyền dạy từ bỏ cõi đời. Mọi sự đang qua đi: tiền bạc - của cải - danh vọng - thành công và thất bại; lời khen tiếng chê - quyền lực - cả những điều khiến con tự hào và những điều khiến con hổ thẹn. Tất cả đang qua đi: sức khỏe và bệnh tật - khổ đau và vui thú - tất cả sẽ qua đi. Mọi sự không còn tùy sự quyết định của con nữa.

Con sẽ bỏ lại tất cả: cả người thân và kẻ thù; cả những điều đã làm xong và những điều dang dở - để ra đi một mình về với Cha. Chỉ còn lại một mình con, và chỉ còn lại tình thương của Cha vẫn mãi mãi theo đuổi con. Xin Cha cho con nhận biết chỉ có Ba Ngôi Thiên Chúa là kho tàng duy nhất và vô giá của con, để con luôn hướng lòng về Chúa mà thôi.

Lạy Cha, xin hãy lấy lửa Thánh Thần mà tẩy sạch lòng con, để con được nên của lễ tinh tuyền dâng lên Cha.

Xin cho lòng con càng lúc càng nhận biết Chúa Giêsu để yêu mến Ngài hơn. Xin cho con mặc lấy tâm tình Ngài mỗi lúc một hơn, để bắt chước Ngài, để phó thác đời con trong tay Cha với lòng tin - cậy - mến. Xin cho con được kết hiệp đời đời với Ba ngôi Thiên Chúa như trẻ sơ sinh yên nghỉ trong tay người mẹ.

Lạy Cha nhân lành, nay con chỉ còn khao khát một điều thôi: Là khao khát Ba Ngôi Thiên Chúa. Xin hãy đưa con về với Cha như Cha đã định - Cha ơi! Amen.

 

 

 

Kinh Cám Ơn

 

Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời, mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con. Lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người, chuộc tội chịu chết trên cây Thánh Giá vì con, lại cho con được Đạo Thánh Đức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con ngày và đêm hôm nay được mọi sự lành, lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp.

Vậy các Thánh ở trên nước thiên đàng cám ơn Đức Chúa Trời thể nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con, cùng cám ơn như vậy. Amen.

 

 

 

 
 

Kinh Trông Cậy, Các Câu Lạy

 

Chúng con trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn. Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng.

    Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu
Thương xót chúng con

Lạy Trái tim cực thanh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria
Cầu cho chúng con

Lạy Thánh Giuse là bạn Thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh
Cầu cho chúng con

Nữ Vương ban sự bình an
Cầu cho chúng con

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Cầu cho chúng con

Thánh Giê-Ra-Đô
Cầu cho sự sống Thai Nhi

Các Thánh Thiên Thần và các Thánh bổn mạng
Cầu cho chúng con

Giêsu Maria Giuse con mến yêu! Xin cứu rỗi các linh hồn.

 

 

 

 
 

Kinh Năm Đức Tin

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con ơn đức tin, nhờ đó chúng con được nhận biết và thực hành những điều Chúa dạy, hầu đem lại cho chúng con hạnh phúc đời này và đời sau.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là đường, là sự thật và là sự sống. Ai tin Chúa sẽ tìm thấy đường đi, tìm ra chân lý và tìm được sự sống. Chúng con cảm tạ Chúa đã đến rao giảng Tin Mừng, dạy chúng con những điều phải tin, những việc phải làm, để được sống và sống dồi dào. Xin nâng đỡ đức tin yếu kém của chúng con, để chúng con luôn biết tín thác vào tình thương của Chúa, sẵn sàng dấn thân loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo, theo lệnh Chúa truyền.

Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng hướng dẫn mọi loài, xin khơi lại cho chúng con những điều chúng con phải tin, những việc phải làm để đức tin của chúng con mỗi ngày thêm sâu sắc và trưởng thành hơn. Xin ban cho chúng con biết can đảm tuyên xưng đức tin trước mặt mọi người, biết ý thức cử hành đức tin trong các nghi lễ phụng vụ, thực hành đức tin trong cuộc sống hằng ngày, để có thể thông truyền đức tin đó lại cho con cháu, và tất cả mọi người, đặc biệt là những người chưa nhận biết Chúa.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ được chúc phúc vì đã tin. Xin giúp chúng con luôn tin những lời Chúa dạy và Hội Thánh truyền, biết phó thác mọi sự cho tình yêu quan phòng của Chúa, biết quan tâm đến nhu cầu của mọi người anh chị em chung quanh chúng con, nhờ đó họ sẽ được nhận biết Chúa, để chính họ cũng nhận được ơn đức tin đem lại sự sống đời đời.

Lạy Thánh Cả Giuse, các Thánh Tử Đạo Việt Nam cùng toàn thể các Thánh, các ngài là những gương mẫu sống động về đức tin cho chúng con. Xin giúp chúng con biết sống và thực hành đức tin của chúng con trong cuộc sống hằng ngày, nhất là trong Năm Đức Tin này.

Chúc tụng Thiên Chúa vinh hiển muôn đời. Amen!

 

 

 

 

Kinh cầu xin Thánh Giuse

 

 

Kính lạy Ông Thánh Giuse; chúng con là kẻ khốn nạn chạy đến cùng Ông
Thánh Giuse; chúng con đã xin Rất Thánh Đức Bà là bạn cực Thánh
Người cứu giúp, thì lạy xin Ông Thánh Giuse phù hộ cho chúng con nữa .
Người vốn kính mến ĐứcThánh Đồng Trinh chẳng hề mắc tội tổ tông
truyền, Người đã yêu dấu Đức Chúa Giêsu như cha yêu con vậy; vì
những lẻ ấy, chúng con xấp mình xin Ông Thánh Giuse dủ lòng thương
đoái đến chúng con là kẻ Đức Chúa Giêsu đã đổ máu Thánh ra mà chuộc
tội; chúng con cũng xin Người dùng quyền thế đở vực chúng con trong lúc
túng ngặc nữa
Lạy Ông Thánh Giuse là Đấng khôn ngoan, xưa đã gìn giữ Đức Chúa
Giêsu và Đức Bà, xin bênh vực chúng con là dòng dõi riêng Đức Chúa
Giêsu . Lạy Cha rất thương, chớ để chúng con sai lầm mắc phải những
sự dị đoan tà thuyết hay lan ra như ôn dịch vậy . Ông Thánh Giuse là
Đấng rất mạnh hãy cứu chữa chúng con; xin Ngài ngự trên trời giúp sức
cho chúng con đang phải chống trả các chước ma quỉ, xưa Người đã gìn
giữ Đức Chúa Giêsu cho khỏi cơn hiểm nghèo thế nào, thì xin lại che chở
Hội Thánh Đức Chúa Trời cho khỏi mọi chước kẻ thù cùng sự khốn khó
làm vậy; lại xin cầu bầu cho hết mọi người chúng con được theo gương
lành Người đã dẫn lối, và cậy trông ơn thêm sức cho chúng con ăn ở trọn
lành ở đời này; lại được chết lành và được lên Thiên Đàng hướng phúc
đời đời . AMEN .

 

 

 

 

Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Tin Kính

 

Kinh Lạy Cha
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng
Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Kinh Tin Kính
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng, dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi. Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai sinh bởi Bà Maria đồng trinh. Chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá chết và táng xác. Xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại. Lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng. Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.
Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh Thông Công. Tôi tin phép tha tội tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. AMEN.

 

 

 

 
 

 

Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng DanhKinh Lạy Cha
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng
Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Kinh Sáng Danh
Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần.
Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.

 

 

 

 
 

Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót

 

Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ 1

— Chữa Lành Tâm Linh

Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu vì sự bất trung, lòng cứng cỏi, chai đá của nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt Tâm Linh.

Xin Chúa tha thứ và chữa lành cho chúng con, để nhờ Lòng Thương Xót Chúa chúng con được trở về và được nhận chìm vào Lòng Thương Xót của Chúa, là Cha, là Đấng Cứu Chúa duy nhất của chúng con. Amen.

Lần Chuỗi Thương Xót Thứ 1

Hát hay đọc (1 lần):

Ngợi ca lòng thương xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài.

—  đọc (1 lần)

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .

đọc (10 lần) :

Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí.

Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ 2

— Chữa Lành Tâm Lý

Chúa Giêsu chịu đánh đòn mang lấy những thương tích của tội lỗi nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt Tâm Lý.

Xin Chúa là Đấng đầy quyền năng chữa lành, giải thoát và tẩy rửa chúng con, để mang chúng con về sống trong tình yêu và trong lòng thương xót của Chúa. Amen.

Lần Chuỗi Thương Xót Thứ 2

Hát hay đọc (1 lần): Ngợi ca lòng thương xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài.

—  đọc (1 lần)

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .

đọc (10 lần) :

Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí. 

Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ 3

— Chữa Lành Cảm Xúc

Chúa Giêsu chịu đội mão gai trước sự chối bỏ, nhạo báng Thiên Chúa, sự kiêu căng của nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt cảm xúc.

Xin Chúa lấy đi tất cả những cảm xúc không tốt, và đổ tràn hoa quả của Chúa Thánh Thần vào trong chúng con, và ban cho chúng con sống trong bình an, niềm vui và ân sủng Chúa. Amen.

Lần Chuỗi Thương Xót Thứ 3

đọc (1 lần) :
Ngợi ca lòng thương xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài.

đọc (10 lần) :

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .

Mười hạt nhỏ đọc:

Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí.

Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ 4

— Chữa Lành Mối Quan Hệ

Chúa Giêsu vác cây thánh giá vì nhân loại vẫn sống trong thù hận, đàn áp, và gươm giáo. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về các mối quan hệ.

Xin Lòng Thương xót Chúa hàn gắn lại những mối quan hệ đổ vỡ, chia lià, sứt mẻ đó, để chúng con là những cành nho được kết hợp và nên một với cây nho là Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Lần Chuỗi Thương Xót Thứ 4

đọc (1 lần) :
Ngợi ca lòng thương xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài.

đọc (10 lần) :

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .
Mười hạt nhỏ đọc:

Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí. 

Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ 5

— Chữa Lành Thân Xác

Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá để mang lại sự phục sinh và đời sống mới cho nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về những bệnh tật thân xác.
Chúng con cậy nhờ Danh quyền năng của Chúa Giêsu, cậy nhờ máu và nước cứu độ của Chúa tuôn chảy trên chúng con, vào những vết thương và chữa lành cho chúng con. Amen.

Lần Chuỗi Thương Xót Thứ 5 và Kết thúc

Hát hay đọc (1 lần):
Ngợi ca lòng thương xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài.

đọc (1 lần) :

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

đọc (10 lần) :

Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí.

Kết thúc đọc 3 lần:

Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

Và đọc tiếp ba lần:

Ôi, Máu và Nước, tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu là nguồn mạch lòng Chúa thương xót chúng con, con trông cậy nơi Ngài.

 

 

 

 
 

 

Kinh Xin ơn chữa lành nội tâm (canh tân đặc sủng)

Kinh Xin ơn chữa lành nội tâm (canh tân đặc sủng)

Lạy Cha Chí Thánh,

nhờ danh Chúa Giêsu, Đấng chiến thắng mọi sức mạnh gian ác,

nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, là Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm, Đấng chiến thắng tà thần, nhờ Bí tích Thánh tẩy biến con thành con yêu dấu của Cha,

Giờ đây xin hãy đến chữa lành giải thoát con khỏi mọi sự

dữ,khỏi những gì cản trở tình yêu mà Cha đã đổ đầy tràn trong lòng con.

Xin hãy hiện tại hoá trong con hành động của Thần Khí Cha:


Xin chữa lành trí khôn con khỏi mọi thành kiến, khỏi đầu óc lý sự, khỏi mọi lầm lẫn tâm thần, khỏi mọi nghi ngờ, khỏi mọi điều ngu muội.


Xin chữa lành trí nhớ con khỏi mọi kỷ niệm đau buồn, khỏi mọi gương mù gương xấu, khỏi mọi chấn thương tâm thần, ngay từ trong dạ mẹ cho đến ngày con sống hôm nay, với những khó khăn gắn liền với mỗi giai đoạn trong cuộc sống đời con.


Xin chữa lành trí tưởng con khỏi mọi lối sống duy tâm mơ mộng, khỏi hành động chạy trốn cuộc đời, khỏi mọi điều tưởng tượng bệnh hoạn hay lệch xa đường ngay nẻo chính, khỏi ảo ảnh phù vân, khỏi ảo giác điên cuồng.


Xin chữa lành tâm hồn con khỏi mọi thái độ khép kín và cứng cỏi, khỏi mọi vết thương lòng, khỏi mọi ích kỷ, không còn xem mình là tâm điểm, không còn thương cảm chính mình, không chối từ tha thứ, không oán giận, không nghi ngờ tà tâm và ác ý.


Xin chữa lành ý chí con khỏi mọi thống trị đến từ bên ngoài, khỏi mọi thứ mê hoặc,  mọi giấc ngủ thôi miên, mọi cơn cám dỗ,  mọi điều ám ảnh, mọi áp bức, mọi ý tưởng kiêu căng,  mọi thái độ bất dung và bè phái, mọi lệch lạc, yếu hèn và do dự.


Xin chữa lành tính nhạy cảm, tính dễ xúc động, tâm thần con khỏi ghen tuông đố kỵ, khỏi mọi u buồn, khỏi mọi lệch lạc về cảm xúc, về xác thịt, về giới tính, khỏi mọi tình cảm chỉ biết bác bỏ, khỏi tình cảm xấu hổ, khỏi mặc cảm tội lỗi, khỏi phức cảm tự tôn hay tự ty, khỏi rụt rè, khỏi mọi ưu tư, lo lắng, sợ hãi, khỏi tình cảm chán chê cuộc sống, khỏi những ý tưởng muốn kết liễu đời mình, khỏi thói hư nghiện ngập rượu chè,  ma tuý, thuốc lá, khỏi mọi dính bén vật chất, trần gian.


Xin chữa con khỏi mọi lệch lạc bởi di truyền, bởi giáo dục ngay từ thuở ấu thơ, khỏi những áp lực đang đè nặng trên con, trong môi trường gia đình, học đường, cộng đoàn, xã hội và Giáo Hội nơi con sinh sống, khỏi mọi biến cố đã qua mà vẫn còn đang tác động đến  tâm hồn tự do của con.


Xin chữa con khỏi tất cả những gì là tiêu cực và nguy hại trong đáy sâu tâm hồn con, trong  vô thức  và trong tiềm thức của con.


Lạy Chúa Giêsu, xin thể hiện quyền chúa tể trên toàn thể con người con, xin trở nên Đấng Cứu Chuộc và Chúa tể của toàn thể con người con.


Lạy Cha giàu lòng thương xót, xin ban cho con hoa trái phát sinh một cuộc hối cải đích thực và cho con tìm được tự do để thi hành Thánh ý Cha.


Lạy Mẹ Maria là Thân Mẫu Chúa Trời và là Mẹ con,  xin cho con mừng vui khi được Chúa ban cho một tâm hồn hoàn toàn tự do .


Con cám ơn Chúa giờ đây đã ban cho con ơn huệ này,

Cậy nhờ tình yêu và lòng lân tuất vô biên của Chúa. Amen.

 

 

 

 

Tuần Cửu Nhật Kính Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

 

 

Tuần Cửu Nhật Kính Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Tuần Cửu Nhật Kính Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Bắt đầu bất cứ lúc nào trong năm.

(Ðể có thể làm Tuần Cửu Nhật này theo đúng tinh thần của Thánh Nữ Catherine Labouret, chúng ta hãy xin cùng chị cho chúng ta có được một chút tấm lòng hiếu thảo đậm đà của chị đối với Ðức Trinh Nữ Ma-ri-a, và nhất là, noi gương chị, chúng ta cũng biết tin vào Tình Mẫu Tử của Mẹ đối với tất cả chúng ta.)

Ngày Thứ 1:

 Mẹ hiện ra lần thứ nhất từ ngày 18 đến 19/07/1830

Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

  "Hãy đến nơi chân bàn thờ này, bên cạnh Chúa Giê-su, Con của Ta, các con sẽ tìm thấy ánh sáng và sức mạnh." Ðức Ma-ri-a lại nói với chúng ta về tình thương Thiên Chúa dành cho chúng ta. Mẹ mời gọi chúng ta theo gót Chúa Ki-tô, hiểu biết điều Chúa chờ đợi nơi chúng ta.Xin Mẹ Ma-ri-a hãy dẫn đưa chúng con đến cùng Ðức Giê-su Ki-tô. Xin Mẹ giúp chúng con sống đời chứng tá Tình Yêu giữa cuộc đời hôm nay.

  Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.

 Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên... Amen.
 


Ngày Thứ 2:

 Mẹ hiện ra lần thứ hai vào ngày 27/11/1830

Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

 "Tôi đã thấy Ðức Trinh Nữ... Ngài cầm trên tay một hình tròn, trên có hình Thánh Giá nhỏ. Tôi đã nghe tiếng phán bảo: Hình tròn này tượng trưng cho toàn thể thế giới, và mỗi người cách riêng." Thiên Chúa đã tạo dựng thế giới vì lòng yêu thương, ngõ hầu loài người sống nhờ vào tình thương đó.

Xin Mẹ Ma-ri-a dạy cho chúng con biết rằng: mọi người, không phân biệt ai, đều được kêu gọi vào làm dân Chúa.

  Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.
 
 Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.
 
* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên... Amen.


Ngày Thứ 3:

 Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội

 Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

Khi trao lại cho thế giới dấu chỉ mà Ðức Ma-ri-a mang đến, Thánh Nữ Catherine Labouret, đã hoàn tất sứ mạng là: làm cho cả thế giới biết Mẹ là Ðức Nữ Trinh Vô Nhiễm Nguyên Tội. Cùng với Thánh Nữ Catherine Labouret, chúng con chiêm ngắm Mẹ Ma-ri-a là Mẹ rất tinh tuyền của Thiên Chúa. 

Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.
 
 Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.
 
* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên... Amen.


Ngày Thứ 4:

 Xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ

Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

 "Hãy cho đúc một Mẫu Ảnh theo kiểu này." Ðức Ma-ri-a được liên kết với Ðức Giê-su vào công trình Cứu Ðộ. Mọi ân huệ đều đến bởi Ðức Giê-su và bởi Người mà thôi, chỉ mình Người là Ðấng Cứu Ðộ và là Trung Gian duy nhất.
Xin Ðức Ma-ri-a nhậm lời chúng con cầu xin, và cũng không ngừng nhắc cho chúng con nhớ rằng: Con của Mẹ có thể làm được tất cả.
Xin dạy chúng con biết xin những ân huệ luôn cần thiết cho chúng con. 

Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.
 
 Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.
 
* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên...Amen.


Ngày Thứ 5:

 Chân Mẹ tựa trên quả cầu trắng, trên đó có một con rắn

 Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

Tội lỗi của loài người là khước từ tình yêu. Ðó là sự bất công, bạo lực, tính ích kỷ, sự chà đạp những người nhỏ bé. Con rắn chính là biểu tượng cho tất cả những điều ấy! Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin giúp chúng con chống trả sự dữ ấy đang ở trong chúng con và chung quanh chúng con.
Xin giúp chúng con biết nói như Mẹ: Xin Vâng cùng Thiên Chúa. Kinh Lạy Cha - Kinh Kính Mừng - Kinh Sáng Danh.

  Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.
 
* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên... Amen.


Ngày Thứ 6:

 Tôi Ðã Thấy Phía Sau Mẫu ảnh Có Chữ M, Ở Trên Có Hình Thánh Giá

 Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

Ðây là điều mà mặt sau của Mẫu Ảnh giải thích: Con Thiên Chúa làm người cứu chuộc chúng ta nhờ cái chết trên Thập Giá và cuộc Phục Sinh của Người. Mẹ Ma-ri-a có một chỗ đặc biệt kề bên Con của mình. Mẹ không rời khỏi Ðức Giê-su mà Mẹ đã trao ban cho chúng ta và dẫn chúng ta đến với Người. Cùng với Ðức Giê-su, Mẹ đã chịu đau khổ vì chúng ta.
 
 Lạy Mẹ Ma-ri-a là Mẹ của Thiên Chúa, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.
 
* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên... Amen.


Ngày Thứ 7:

 Phía dưới là hai quả tim của Chúa Giêsu và Mẹ Ma-ri-a

 Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

Trái Tim của Ðức Giê-su có vòng gai chung quanh nhắc nhở chúng ta rằng: cuộc Thương Khó của Ðức Giê-su chính là sự biểu lộ cao cả Tình Yêu Thiên Chúa. Trái Tim của Ðức Ma-ri-a gợi cho chúng ta ý nghĩ Mẹ luôn liên kết với Tình Yêu Cứu Chuộc này.

  Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.
 
 Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên... Amen.


 Ngày Thứ 8:

 Mười hai ngôi sao chung quanh

 Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

Các ngôi sao tượng trưng các Tông Ðồ của Giáo Hội là chính chúng ta.Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong Giáo Hội lữ hành, xin Mẹ hãy giúp chúng con trở thành Tông Ðồ và mang đến cho thế giới sứ điệp của Mẫu Ảnh Ðức Mẹ Hay Làm Phép Lạ, sứ điệp của Ðức Tin, Ðức Cậy và Ðức Mến.

  Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.
 
 Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.
 
* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên... Amen.


Ngày Thứ 9:

 Mẫu Ảnh Ðức Mẹ Hay Làm Phép Lạ, một "dấu chỉ" loan báo Tin Mừng,

 Lạy Ðức Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Mẹ của Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, lòng tràn ngập niềm tin tưởng sâu xa vào sự chuyển cầu đầy quyền phép và hữu hiệu mà Mẹ đã thương biểu lộ qua Mẫu Ảnh Hay Làm Phép Lạ, chúng con khẩn cầu Mẹ xin cùng Con của Mẹ là Ðức Giê-su Ki-tô, những hồng ân và đặc ân mà chúng con cầu xin, nếu điều đó có thể giúp chúng con lớn lên trong Tình Yêu Chúa và tha nhân. Amen !

  Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.

Một sứ điệp cho đời sống chúng ta:
Ðức Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ Thiên Chúa, liên kết chặt chẽ với Ðức Ki-tô. Mẹ trao ban Chúa cho chúng ta và dẫn đưa chúng ta đến với Người.
Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ của chúng con, xin cầu bầu cho chúng con. Lạy Mẹ Ma-ri-a, Mẹ của Giáo Hội, trong sự hiệp thông với các Tông Ðồ, xin giúp chúng con trở thành những chứng nhân sống động của Tin Mừng Ðức Ki-tô Phục Sinh cho thế giới hôm nay. Lạy Mẹ Ma-ri-a, Mẹ của Giáo Hội, xin giúp chúng con hiểu biết sứ điệp của Mẹ và đem vào thực hành trong đời sống chúng con.

Đọc: 1Kinh Lạy Cha - 1Kinh Kính Mừng - 1Kinh Sáng Danh.
 
 Lạy Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội,
xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin.
 
* Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong ngày Lễ Hiện Xuống, Mẹ đã tham dự vào ngày khai sinh của Giáo Hội:

- Xin Mẹ giúp chúng con biết tham gia vào đời sống của Giáo Hội.
- Xin giúp chúng con biết xây dựng một thế giới mới đầy tình huynh đệ.
- Thiên Chúa cần đến trí thông minh của chúng con để hiểu rõ cuộc sống hơn.
- Thiên Chúa cần đến trái tim chúng con để yêu thương những người thân cận.
- Thiên Chúa cần đôi bàn tay chúng con để phục vụ những ai cần giúp đỡ.
- Thiên Chúa cần đôi chân chúng con để đến với những ai bị bỏ quên... Amen.

 

 

 

Lời nguyện khai mạc ( cầu hồn)

Lời nguyện khai mạc

Lạy Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con phó thác Linh Hồn ..... mà Cha đã gọi ra khỏi thế gian này về bên Cha.

Xin cho Linh Hồn ..... mà chúng con cầu nguyện hôm nay, được bước qua sự chết bình an và được vào cõi trường sinh mà Cha đã hứa ban cho những người trông cậy nơi Cha.

Xin Cha lấy lượng từ bi nhân hậu tha thứ mọi lỗi lầm mà Linh Hồn ..... đã phạm vì sự yếu đuối của kiếp sống con người. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Khiết Tâm. Amen.

 

 

 

 
 

 

Kinh Ăn Năn Tội

Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng . Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa ,

thì con lo buồn đau đớn cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự . Con dốc lòng chừa cải và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng . AMEN .

 

 

 

 

 

TUẦN CỬU NHẬT Kính Chúa Thánh Thần

 

 


TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 1:
CẢM TẠ LỜI HỨA BAN THÁNH THẦN CỦA CHÚA CHA

 
Lời Chúa:

Gioen 3:1-2 "Trong những ngày cuối cùng, Ta sẽ đổ thần khí Ta trên hết thảy người phàm. Con trai con gái các ngươi sẽ trở thành ngôn sứ, người già được báo mộng, thanh niên thấy thị kiến. Trong những ngày đó, Ta cũng sẽ đổ thần khí Ta trên tôi nam tớ nữ”.

Hôm nay, ngày thứ nhất của Tuần Cửu Nhật, con dành ngày đầu tiên để cám ơn CHA trên trời. Lạy CHA, là Thiên Chúa từ bi nhân hậu, giàu ân sủng và tràn đầy tình thương. Như người CHA yêu thương con cái mình, và thể hiện tình thương ấy qua việc cho người con những món quà quý giá nhất. Trước khi con sinh ra đời, thì CHA đã hứa ban cho con một ân huệ cao cả và quý giá, đó chính là Chúa Thánh Thần. CHA ban cho con Chúa Thánh Thần, để con được chia sẻ vào sự sống, tình yêu, quyền năng và sức mạnh của CHA. Một khi Chúa Thánh Thần làm con có được mọi sự, làm được mọi điều. Chúa Thánh Thần là kho tàng ân sủng thiêng liêng không bao giờ vơi cạn của Thiên Chúa. Tâm hồn con được no thỏa, tươi mát nhờ biết kín múc những ân huệ từ suối nước của Thánh Thần.

Con cám ơn CHA, cám ơn tình yêu và lòng từ bi của CHA. Lạy CHA, con là chi mà CHA phải nhớ đến, con là gì mà CHA phải bận tâm? Vâng, chính vì yêu con mà CHA đã cho con NGUỒN TÌNH YÊU của CHA, để nhờ vào TÌNH YÊU ấy, mà con được nhận biết và yêu mến CHA. Hồng ân CHA tràn trề tháng năm, tay con nhỏ bé đón sao cho vừa. Hồng ân CHA vô biên, vô tận, tim con nhỏ bé nhưng hãy còn vơi. Lạy CHA, trong ngày thứ nhất của tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần, con muốn là một trong mười người cùi biết cám ơn CHA, cám ơn Lời Hứa ban Thánh Thần của CHA, và xin cám ơn CHA mãi mãi đến muôn đời. Amen.
 
Tv16 ĐỨC CHÚA là phần gia nghiệp

1  Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con,
vì bên Ngài, con đang ẩn náu.
2 Con thưa cùng CHÚA: "Ngài là Chúa con thờ,
ngoài Chúa ra, đâu là hạnh phúc? "

5 Lạy CHÚA, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng,
là chén phúc lộc dành cho con;
số mạng con, chính Ngài nắm giữ.
6 Phần tuyệt hảo may mắn đã về con,
vâng, gia nghiệp ấy làm con thoả mãn.

7 Con chúc tụng CHÚA hằng thương chỉ dạy,
ngay cả đêm trường, lòng dạ nhắn nhủ con.
8 Con luôn nhớ có Ngài trước mặt,
được Ngài ở bên, chẳng nao núng bao giờ.

9 Vì thế, tâm hồn con mừng rỡ, và lòng dạ hân hoan,
thân xác con cũng nghỉ ngơi an toàn.
11 Chúa sẽ dạy con biết đường về cõi sống:
trước Thánh Nhan, ôi vui sướng tràn trề,
ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi!

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
************
Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần
=======

TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 2:
AO ƯỚC ĐƯỢC TRÀN ĐẦY THÁNH THẦN

 
Lời Chúa:

Gioan 7:28-39 “Chúa Giê-su đứng trong Đền Thờ và lớn tiếng nói rằng: "Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống! Như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống." Đức Giê-su muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận. Thật thế, bấy giờ họ chưa nhận được Thần Khí, vì Đức Giê-su chưa được tôn vinh”.

Lạy Chúa Thánh Thần, trước khi Chúa Giêsu về trời, Ngài đã truyền cho các môn đệ không được rời khỏi Giê-ru-sa-lem, nhưng phải ở lại chờ đợi điều Chúa Cha đã hứa, chờ đợi quyền năng từ trên cao ban xuống, đó là: trong ít ngày nữa họ sẽ chịu phép rửa trong Thánh Thần. Các môn đệ đã vâng lời, và họ tụ họp ở lầu trên của Nhà Tiệc Ly, cùng nhau cầu nguyện với Mẹ Maria, để chờ đợi lãnh nhận lời hứa của Chúa Cha. Ngày Lễ Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần đã ngự đến với quyền năng của Ngài, và các môn đệ được tràn đầy Thánh Thần.

Hôm nay, ngày thứ hai của Tuần Cửu Nhật, con cũng đang cầu nguyện và chờ đợi một Lễ hiện xuống mới trên đời sống của con. Con ước ao được tràn đầy Thánh Thần. Ôi, lậy Chúa Thánh Thần, con xin giơ tay lên cao khao khát Ngài ngự đến. Xin Ngài mau đến, đến với con, đến trong trong hồn con, đến trong đời con.

Xin đến với con, hỡi Thần Khí Thánh của Thiên Chúa.
Xin đến với con, hỡi Thần Khí Tình yêu của Thiên Chúa.
Xin đến với con, hỡi Thần Khí Sự Sống của Thiên Chúa.
Xin đến với con, hỡi Thần Khí Sự Thật của Thiên Chúa...

Hạnh phúc thay, ai được Chúa Thánh Thần ngự đến. Một ngày được Chúa Thánh Thần ngự đến, thì có phúc hơn ngàn ngày ở trần gian. Lạy Chúa Thánh Thần, con cần Chúa, con yêu Chúa, và con khao khát Ngài. Amen.
 
Thánh Vịnh 63

2 Lạy Thiên Chúa, Ngài là Chúa con thờ,
ngay từ rạng đông con tìm kiếm Chúa.
Linh hồn con đã khát khao Ngài,
tấm thân này mòn mỏi đợi trông,
như mảnh đất hoang khô cằn, không giọt nước.

3 Nên con đến ngắm nhìn Ngài trong nơi thánh điện,
để thấy uy lực và vinh quang của Ngài.
4 Bởi ân tình Ngài quý hơn mạng sống,
miệng lưỡi này xin ca ngợi tán dương.

5 Suốt cả đời con, nguyện dâng lời chúc tụng,
và giơ tay cầu khẩn danh Ngài.
6 Lòng thoả thuê như khách vừa dự tiệc,
môi miệng con rộn rã khúc hoan ca.

7 Con tưởng nhớ Chúa trên giường ngủ,
suốt năm canh thầm thĩ với Ngài.
8 Quả thật Ngài đã thương trợ giúp,
nương bóng Ngài, con hớn hở reo vui.

9 Trót cả tâm tình, con cùng Ngài gắn bó,
giơ tay quyền lực, Ngài che chở phù trì.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
******
Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần
================

TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 3:
THỜ KÍNH CHÚA THÁNH THẦN TRONG TÂM HỒN

 
Lời Chúa:

1 Côrintô 6:19-20 “Hỡi anh em, anh em không biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần sao? Mà Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần của Thiên Chúa đã ban cho anh em. Như thế, anh em đâu còn thuộc về mình nữa, vì Thiên Chúa đã trả giá đắt mà chuộc lấy anh em. Vậy anh em hãy tôn vinh Thiên Chúa nơi thân xác anh em”.

Hôm nay, ngày thứ ba của Tuần Cửu Nhật, lạy Chúa Thánh Thần đang cư ngụ trong tâm hồn con; con xin đặt tay lên trái tim con, để cảm nghiệm từng nhịp đập của con tim, và qua cảm giác này, xin cho con nhận ra Chúa Thánh Thần đang sống động trong tâm hồn từng giờ, từng phút. Con xin thờ lạy Chúa, con tôn vinh Chúa. Chúa thật cao cả, thánh thiện vô cùng, nhưng lại chọn tâm hồn nhỏ bé, yếu đuối, tội lỗi của con để là đền thờ của Ngài. Tất cả chỉ vì Ngài yêu thương con, và muốn ở gần con để trợ giúp con.

Ôi, Thiên Chúa Tình yêu. Con thờ lạy và con yêu mến Ngài. Giống như người mẹ hiền luôn muốn được ở gần con cái của mình, Thiên Chúa cũng thế, Ngài không ở xa như con tưởng, nhưng ở ngay trong lòng con, để dạy dỗ, hướng dẫn, an ủi và nâng đỡ con. Con xin lỗi Chúa Thánh Thần, vì Ngài là Thiên Chúa bị lãng quên trong đời sống của con. Con đã có lúc làm phiền lòng Ngài, xúc phạm đến Ngài, đã không nhận ra sự hiện diện và sự cần thiết của Ngài trong đời sống của con. Lạy Chúa Thánh Thần, “giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ những người thờ phượng đích thực sẽ thờ phượng Chúa Cha trong Thần khí và sự thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế” (Ga 4:23-24), con xin thờ phượng, tôn vinh Ngài, và mãi mãi yêu mến Ngài suốt đời con. Amen.
 
Thánh Vịnh 139

 1Lạy CHÚA, Ngài dò xét con và Ngài biết rõ,
2 biết cả khi con đứng con ngồi.
Con nghĩ tưởng gì, Ngài thấu suốt từ xa,
3 đi lại hay nghỉ ngơi, Chúa đều xem xét,
mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả.

4 Miệng lưỡi con chưa thốt nên lời,
thì lạy CHÚA, Ngài đã am tường hết.
5 Ngài bao bọc con cả sau lẫn trước,
bàn tay của Ngài, Ngài đặt lên con.

7 Đi mãi đâu cho thoát thần trí Ngài,
lẩn nơi nào cho khuất được Thánh Nhan?
8 Con có lên trời, Chúa đang ngự đó,
nằm dưới âm ty, vẫn gặp thấy Ngài.
10 tại đó cũng tay Ngài đưa dẫn,
cánh tay hùng mạnh giữ lấy con.

13 Tạng phủ con, chính Ngài đã cấu tạo,
dệt tấm hình hài trong dạ mẫu thân con.
15 Xương cốt con, Ngài không lạ lẫm gì,
khi con được thành hình trong nơi bí ẩn,
được thêu dệt trong lòng đất thẳm sâu.

16 Con mới là bào thai, mắt Ngài đã thấy;
mọi ngày đời được dành sẵn cho con
đều thấy ghi trong sổ sách Ngài,
trước khi ngày đầu của đời con khởi sự.

23 Lạy Chúa, xin dò xét để biết rõ lòng con,
xin thử con cho biết những điều con cảm nghĩ.
24 Xin Ngài xem con có lạc vào đường gian ác
thì dẫn con theo chính lộ ngàn đời.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
******
Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần
==========================

TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 4:
TẬN HIẾN THÂN XÁC, LINH HỒN CHO CHÚA THÁNH THẦN


Lời Chúa:

Rôma 8:14-16 “Thật vậy, phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. Phần anh em, anh em đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh em trở thành nô lệ và phải sợ sệt như xưa, nhưng là Thần Khí làm cho anh em nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên: "Áp-ba! Cha ơi!" Chính Thần Khí chứng thực cho thần trí chúng ta rằng chúng ta là con cái Thiên Chúa”.

Hôm nay, ngày thứ tư của Tuần Cửu Nhật, con cám ơn Chúa Thánh Thần đã cho con nhận ra người CHA đích thực của con. Ap-ba! Cha ơi! Ôi, thật sung sướng khi con được gọi CHA, Apba! Cám ơn Chúa Thánh Thần đã giúp con mở miệng ra để gọi CHA của mình như một trẻ thơ. Nhờ Chúa Thánh Thần mà con được trở nên nghĩa tử của Thiên Chúa. Chính Ngài đã đóng Ấn tín của Ngài để chứng thực rằng con là con cái của Thiên Chúa. Vậy, con xin hoàn toàn thuộc về Ngài, và xin Ngài là chủ đời sống con. Con xin sấp mình tận hiến linh hồn và thân xác của con cho Ngài, là Thần Khí sự sống và tình yêu. Con nay thuộc về Chúa, Chúa nay thuộc về con.

Con nguyện tôn kính, trung thành, gắn bó và yêu mến Ngài. Xin Ngài bao phủ con bằng ánh sáng  chân lý ; gìn giữ con khỏi mọi sự dữ và quyền lực của bóng tối, xin soi sáng cho con khi con lầm lạc và mù quáng; thêm sức mạnh cho con khi con sa ngã; giúp con thật lòng sám hối khi con phạm tội. Và trong giờ phút cuối của cuộc đời con, xin Ngài hiện diện là Đấng Trạng Sư bênh vực con, chứng thực con là con cái của Chúa, và dẫn con vào thiên đàng để tôn vinh và chúc tụng Thiên Chúa đến muôn đời. Amen.

Thánh Vịnh 51

12 Lạy Chúa Trời,
xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,
đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.
13 Xin đừng nỡ đuổi con, không cho gần Nhan Thánh,
đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.

14 Xin ban lại cho con niềm vui, vì được Ngài cứu độ,
và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con;
15 đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi,
ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.

18 Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm,
con có thượng tiến lễ toàn thiêu,
Ngài cũng không chấp nhận.
19 Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát,
một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
******
Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần
==============

TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 5:
LÀM BẠN VÀ BƯỚC ĐI VỚI CHÚA THÁNH THẦN

 
Lời Chúa:

Châm Ngôn 1:23 “Hãy quay về nghe lời ta sửa dạy. Này ta tuôn đổ thần khí ta trên các ngươi, khiến các ngươi hiểu rõ lời ta dạy bảo”.

Hôm nay, ngày thứ năm của Tuần Cửu Nhật, con ước ao làm bạn và bước đi với Chúa. Chúa Thánh Thần chính là Quân sư, Thầy dạy của con, thế nhưng con vô tình nghĩ rằng con hiểu nhiều, biết rộng hơn Thầy dạy của con, vì thế, đã có nhiều lúc con đi lạc đường, quyết định thiếu sáng suốt, chọn lựa sai lầm...

Hôm nay là Tuần Cửu Nhật ngày thứ 5, con xin quay về làm bạn với Ngài để nghe Lời Ngài sửa dạy và dẫn dắt. Để làm bạn, con cần biết trò chuyện, kết hợp mật thiết với Ngài. Để nghe Lời Ngài, con cần biết lắng nghe và đối thoại. Để bước theo Ngài, con cần khiêm tốn để Ngài đi trước và con bước theo sau. Quyển sách Thánh Kinh chính là Lời của Thần Khí, xin Chúa Thánh Thần giúp con biết mở sách ra, trong Thần Khí giúp con đọc và hiểu được Lời Hằng Sống. Có như vậy, con mới sống theo Thần Khí, bước theo Thần Khí và thuộc về Thần Khí; vì hướng đi của tính xác thịt là sự chết, còn hướng đi của Thần Khí là sự sống và bình an. (Rm 8:5-6).

Lạy Chúa Thánh Thần, xin rảy nước thanh sạch trên con, để con sẽ được thanh sạch, được sạch mọi ô uế và mọi tà thần. Xin ban tặng cho con một quả tim mới, xin đặt Thần khí mới vào lòng con. Xin bỏ đi quả tim bằng đá cứng cỏi khỏi thân mình con, và ban tặng cho con một quả tim bằng thịt. Xin đặt vào lòng con Thần Khí Thánh của Ngài, cho con biết đi theo thánh chỉ, tuân giữ các mệnh lệnh của Ngài, và đem ra thực hành, hầu con sẽ là dân của Ngài. Còn Ngài sẽ là Thiên Chúa, là Người Bạn đồng hành của con. (Ed 36:26-28). Amen.

Thánh Vịnh 119

12 Lạy CHÚA, con dâng lời ca tụng,
thánh chỉ Ngài, xin dạy cho con.
13 Môi con hằng nhẩm đi nhắc lại,
các quyết định miệng Ngài phán ra.

14 Tuân theo thánh ý Ngài, con vui sướng
hơn là được tiền rừng bạc bể.
15 Con sẽ gẫm suy huấn lệnh Chúa truyền,
đưa mắt nhìn theo đường lối Chúa.

16 Con vui thú với thánh chỉ Ngài
chẳng quên lời Ngài phán.
17 Xin tỏ lòng nhân hậu cùng tôi tớ Chúa đây
để con được sống và tuân giữ lời Ngài.

18 Xin mở mắt cho con nhìn thấy
luật pháp Ngài kỳ diệu biết bao.
20 Hồn con những khát khao mòn mỏi,
hằng chờ mong quyết định của Ngài.

24 Vâng, thánh ý Ngài làm con vui sướng thoả thuê,
chỉ bảo con như những người cố vấn.
  27 Đường lối huấn lệnh Ngài, xin cho con hiểu rõ,
để con suy gẫm những kỳ công của Ngài.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
******
Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần

===================

TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 6:
KHAO KHÁT CÁC ÂN HUỆ VÀ HOA QUẢ CỦA THÁNH THẦN

 
Lời Chúa:

1 Cor 14:12 “Anh em cũng vậy: vì khao khát những ơn của Thần Khí, anh em hãy tìm kiếm để được dồi dào các ân huệ đó, nhằm xây dựng Hội Thánh”.

Hôm nay, ngày thứ sáu của Tuần Cửu Nhật, lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con biết khao khát các ân huệ và hoa quả của Chúa Thánh Thần, như em bé khao khát dòng sữa ngọt ngào của mẹ. Không có sữa mẹ, thì em bé sẽ bị suy dinh dưỡng, không có ân huệ của Chúa Thánh Thần thì con sẽ không được tăng trưởng trong đời sống tâm linh, và không có các hoa quả của Chúa Thánh Thần thì con sẽ như cây vả mọc bên lề đường không có trái bị Chúa Giêsu nguyền rủa.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban cho con ơn Khôn Ngoan giúp con phân biệt điều phải trái; Ơn Hiểu Biết giúp con hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy; Ơn Thông Minh giúp con nhận ra thánh ý Chúa, Ơn Biết Lo Liệu giúp con phải giải quyết mọi khó khăn trong đời sống, Ơn Sức Mạnh giúp con chu toàn việc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn; Ơn Ðạo Ðức giúp con tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em; Ơn Kính Sợ Thiên Chúa giúp con tôn kính sự công bằng và quyền phép Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.

Khi con đã sống với bảy ơn Chúa Thánh Thần, xin cho con có được các hoa quả của Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ. Để một khi con thuộc về Đức Giêsu Kitô, thì con cũng đóng đinh tính xác thịt vào thập giá cùng với các dục vọng và đam mê. Và khi con sống nhờ Thần Khí, thì cũng nhờ Thần Khí mà tiến bước (Galát 5:22-26). Amen.

Thánh Vịnh 85

Lạy CHÚA, xin tỏ cho chúng con thấy tình thương của Chúa,
và ban ơn cứu độ cho chúng con.
9 Tôi lắng nghe điều Thiên Chúa phán,
điều CHÚA phán là lời chúc bình an
cho dân Người, cho kẻ trung hiếu
và những ai hướng lòng trí về Người.

10 Chúa sẵn sàng ban ơn cứu độ cho ai kính sợ Chúa,
để vinh quang của Người hằng chiếu toả trên đất nước chúng ta.
11 Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ,
hoà bình công lý đã giao duyên.

12 Tín nghĩa mọc lên từ đất thấp,
công lý nhìn xuống tự trời cao.
13 Vâng, chính CHÚA sẽ tặng ban phúc lộc
và đất chúng ta trổ sinh hoa trái.
14 Công lý đi tiền phong trước mặt Người,
mở lối cho Người đặt bước chân.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
******
Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần
====================

TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 7:
ĐÓN NHẬN ĐẶC SỦNG CỦA CHÚA THÁNH THẦN

 
Lời Chúa:

1 Cor 12:1,4-11 “Thưa anh em, tôi không muốn để anh em chẳng hay biết gì về các ân huệ thiêng liêng. Có nhiều đặc sủng khác nhau, nhưng chỉ có một Thần Khí. Thần Khí tỏ mình ra nơi mỗi người một cách, là vì ích chung. Người thì được Thần Khí ban cho ơn khôn ngoan để giảng dạy, người thì được Thần Khí ban cho ơn hiểu biết để trình bày. Kẻ thì được Thần Khí ban cho lòng tin; kẻ thì cũng được chính Thần Khí duy nhất ấy ban cho những đặc sủng để chữa bệnh. Người thì được ơn làm phép lạ, người thì được ơn nói tiên tri; kẻ thì được ơn phân định thần khí; kẻ khác thì được ơn nói các thứ tiếng lạ; kẻ khác nữa lại được ơn giải thích các tiếng lạ. Nhưng chính Thần Khí duy nhất ấy làm ra tất cả những điều đó và phân chia cho mỗi người mỗi cách, tuỳ theo ý của Người”.

Hôm nay, ngày thứ bảy của Tuần Cửu Nhật, con xin là khí cụ của Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần, bảy ơn Chúa Thánh Thần mà con khao khát lãnh nhận, là để giúp thánh hóa bản thân và cho con được lớn lên trong đời sống thiêng liêng. Trong các nhân đức, đức mến là cao trọng hơn cả, vì thế, con xin Ngài giúp con sẵn sàng và khao khát đón nhận các Đặc Sủng để phục vụ, và thực thi bác ái với anh em của con trong sự khiêm nhường. Con xin đầu phục con người của con để là khí cụ nhỏ bé của Chúa, để là bàn tay, đôi chân nối dài của Chúa, hầu mang tình yêu, lòng thương xót và sự chữa lành của Chúa đến với mọi người xung quanh. Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con biết sống theo chân lý này, đó là: "cho đi thì có phúc hơn là nhận lãnh", và Chúa dùng con để phục vụ chứ không phải để được phục vụ. Amen.

Thánh Vịnh 126

1 Khi CHÚA dẫn tù nhân Xi-on trở về,
ta tưởng mình như giữa giấc mơ.
2 Vang vang ngoài miệng câu cười nói,
rộn rã trên môi khúc nhạc mừng.

Bấy giờ trong dân ngoại, người ta bàn tán:
"Việc CHÚA làm cho họ, vĩ đại thay! "
3 Việc CHÚA làm cho ta, ôi vĩ đại!
ta thấy mình chan chứa một niềm vui.

Lạy CHÚA, xin dẫn tù nhân chúng con về,
như mưa dẫn nước về suối cạn miền Nam.
5 Ai nghẹn ngào ra đi gieo giống,
mùa gặt mai sau khấp khởi mừng.
6 Họ ra đi, đi mà nức nở, mang hạt giống vãi gieo;
lúc trở về, về reo hớn hở, vai nặng gánh lúa vàng.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)
 
Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
******
Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần
================

TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 8:
SÔNG CẦU NGUYỆN VÀ CA NGỢI TRONG THẦN KHÍ CHÚA

 
Lời Chúa:

Rôma 8:26-27 “Hơn nữa, lại có Thần Khí giúp đỡ chúng ta là những kẻ yếu hèn, vì chúng ta không biết cầu nguyện thế nào cho phải; nhưng chính Thần Khí cầu thay nguyện giúp chúng ta, bằng những tiếng rên siết khôn tả. Và Thiên Chúa, Đấng thấu suốt tâm can, biết Thần Khí muốn nói gì, vì Thần Khí cầu thay nguyện giúp cho dân thánh theo đúng ý Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Thánh Thần, hôm nay, ngày thứ tám của Tuần Cửu Nhật, làm sao con cầu nguyện đúng ý của Thiên Chúa nếu không do bởi ơn trên. Chúa chính là Đấng cầu thay, nguyện giúp cho con đúng ý Thiên Chúa nhất, mà chúng cần phải nhờ đến Ngài. Nếu hơi thở của con cần có sự hiện diện của Chúa, thì lời cầu nguyện của con không thể thiếu sự trợ giúp của Ngài. Có Thần Linh nào như là Thánh Thần của Thiên Chúa, mỗi khi con khẩn cầu có Ngài ngay bên, để trợ giúp con, vì chỉ có Ngài là Đấng thấu suốt tâm can của con người và tâm can của Thiên Chúa. Xin Ngài giúp con đốt lên ngọn lửa trong lòng con, để con luôn chuyên cần cầu nguyện và ca ngợi Chúa, “cùng nhau đối đáp những bài thánh vịnh, thánh thi và thánh ca do Thần Khí linh hứng; giúp con đem cả tâm hồn mà ca hát chúc tụng Chúa” (Eph 5:19).

Thánh vịnh 103

Chúc tụng CHÚA đi, hồn tôi hỡi,
toàn thân tôi, hãy chúc tụng Thánh Danh!
Chúc tụng CHÚA đi, hồn tôi hỡi,
đừng mau quên mọi ân huệ của Người.

CHÚA tha cho tôi muôn ngàn tội lỗi,
thương chữa lành các bệnh tật của tôi.
Chúa cứu tôi khỏi chôn vùi đáy huyệt,
bao bọc ngươi bằng ân nghĩa với lượng hải hà,
Chúa  cho đời tôi chứa chan hạnh phúc,
khiến tuổi xuân ngươi mạnh mẽ tựa chim bằng.

CHÚA phân xử công minh,
bênh quyền lợi những ai bị áp bức,
mặc khải cho tôi biết đường lối của Người,
CHÚA là Đấng từ bi nhân hậu,
Người chậm giận và giàu tình thương,
chẳng trách cứ luôn luôn, không oán hờn mãi mãi.

Người không cứ tội tôi mà xét xử,
không trả báo tôi theo lỗi lầm đã phạm.
Như trời xanh trổi cao hơn mặt đất,
tình Chúa thương kẻ thờ Người cũng trổi cao.

Như đông tây cách xa nhau ngàn dặm,
tội tôi đã phạm, Chúa cũng ném thật xa.
Như người cha xót thương con cái mình,
CHÚA cũng xót lòng thương kẻ kính thờ Ngài.

Vì Người biết ta được nhồi nắn bằng gì,
Người vẫn nhớ: ta chỉ là cát bụi.
Chúc tụng CHÚA đi, hỡi muôn vì thiên sứ,
Chúc tụng CHÚA đi, toàn thể thiên binh.
Chúc tụng CHÚA đi, muôn vật Chúa tạo thành,
Chúc tụng CHÚA đi, hồn tôi hỡi! Allêluia.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
******
Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần
=================

TUẦN CỬU NHẬT NGÀY 9:
THẦN KHÍ CHÚA HÃY SAI CON ĐI

 
Lời Chúa:

Isaia 61:13 “Thần khí CHÚA ngự trên tôi, vì ĐỨC CHÚA đã xức dầu tấn phong tôi, sai đi báo tin mừng cho kẻ nghèo hèn, băng bó những tấm lòng tan nát, công bố lệnh ân xá cho kẻ bị giam cầm, ngày phóng thích cho những tù nhân, công bố một năm hồng ân của ĐỨC CHÚA.

Lạy Chúa Thánh Thần, hôm nay là ngày thứ 9 của Tuần Cửu Nhật, con đã chuẩn bị tâm hồn để mừng Lễ Hiện Xuống, và khao khát một lễ hiện xuống mới trên đời sống của con. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến, ùa vào căn nhà tâm hồn của con với quyền năng và sức mạnh của Ngài như trong ngày Lễ Ngũ Tuần, để ai nấy trong con đều được tràn đầy Thánh Thần. Nếu Chúa đến như luồng gió thì luồng gió ấy phải được tiếp tục thổi đi; nếu Chúa đến như ngọn lửa thì ngọn lửa ấy phải được lan rộng ra. Con phải là người đón nhận luồng gió, và ngọn lửa của Chúa Thánh Thần vào đời sống của con, để trước hết sự đổi mới, niềm vui, bình an và yêu thương phải có nơi con, vì con không thể cho đi điều mình không có.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin sai con ra đi loan Tin Mừng của Chúa vào thế giới hôm nay, còn đầy hận thù, tranh chấp, áp bức và thương tích. Nhiều nơi và nhiều tâm hồn cần luồng gió của Chúa thổi tới, cần ngọn lửa của Chúa bừng cháy lên. Ước gì mỗi người con đưa gió, thổi lửa của Chúa, cam đảm là chứng nhân về tình yêu và quyền năng của Ngài. Xin Thần Khí Chúa hiện diện trên môi miệng của con, để những gì con nói không phải chính con nói, mà là Thần Khí của Chúa nói trong con, và khi con đi phục vụ là “con đi làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, xin giúp con biết nói rằng: con chỉ là những đầy tớ vô duyên, con đã làm việc bổn phận đấy thôi” (Lc17:10), để mọi lời chúc tụng và tôn vinh đều quy về Chúa là CHA toàn năng đến muôn thuở muôn đời. Amen.
Thánh Vịnh 40

2 Tôi đã hết lòng trông đợi CHÚA,
Người nghiêng mình xuống và nghe tiếng tôi kêu.
3 Người kéo tôi ra khỏi hố diệt vong,
khỏi vũng lầy nhơ nhớp,
đặt chân tôi đứng trên tảng đá,
làm cho tôi bước đi vững vàng.

4 Chúa cho miệng tôi hát bài ca mới,
bài ca tụng Thiên Chúa chúng ta.
Thấy thế, nhiều người sẽ kính sợ
và tin tưởng vào CHÚA.

6 Lạy CHÚA là Thiên Chúa con thờ,
những kỳ công Ngài đã thực hiện
và những điều Ngài dự định cho chúng con :
thật là nhiều vô kể!
Không một ai sánh được như Ngài.
Dầu con muốn loan đi kể lại,
nhưng quá nhiều, đếm nổi làm sao!

7 Chúa chẳng thích gì tế phẩm và lễ vật,
nhưng đã mở tai con;
lễ toàn thiêu và lễ xá tội, Chúa không đòi,
8 con liền thưa: "Này con xin đến!
Trong sách có lời chép về con 9 rằng: con thích làm theo thánh ý,
và ấp ủ luật Chúa trong lòng, lạy Thiên Chúa của con."

11 Đức công chính của Ngài,
con chẳng giữ riêng lòng mình biết;
nhưng con đã nói lên đức trung tín và ơn cứu độ của Ngài,
chẳng giấu giếm chi cùng đại hội
rằng Ngài thành tín và yêu thương.

12 Phần Ngài, muôn lạy CHÚA,
xin chớ ngừng âu yếm cảm thương con.
Lòng thành tín và yêu thương của Ngài sẽ giữ gìn con mãi.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)
 
Lạy Chúa Thánh Thần,
con thờ lạy, tôn kính và yêu mến Chúa hết tâm hồn con.
******

Lần hạt kính Chúa Thánh  Thần

 

 

 

LẦN HẠT kÍNH CHÚA THÁNH THẦN

 

 


»†« Lời Kinh Magnificat (Lc 1:46-55)
 
Linh hồn tôi ngợi khen Chúa,
và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ tôi,
vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tớ nữ của Chúa.

Này từ nay muôn thế hệ sẽ khen rằng tôi có phước,
vì Đấng toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại
và Danh Ngài là thánh.
 
Lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia
dành cho những người kính sợ Chúa.
Chúa đã vung cánh tay ra oai thần lực,
dẹp tan những ai thần trí kiêu căng.

Chúa lật đổ người quyền thế xuống khỏi ngai vàng
và nâng cao những người phận nhỏ.
Chúa đã cho người đói khát no đầy ơn phước,
và để người giàu có trở về tay không.

Chúa đã săn sóc Israel tôi tớ Chúa,
bởi nhớ lại lòng thương xót của Ngài.
Như Chúa đã phán cùng các tổ phụ chúng tôi,
cho Abraham và dòng dõi người đến muôn đời". Amen.


 »†« Đọc 1 kinh Kinh Lạy Cha  (hạt thứ nhất)

  Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

»†« Lời cầu xin Đức Trinh Nữ Maria Chí Thánh :A , B , C  (Ba hạt còn lại:)

A. X: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Mẹ được thụ thai vô nhiễm, Chúa Thánh Thần đã chọn Mẹ làm Nhà tạm cho Chúa ngự trị, xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!
Đ: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa mau đến canh tân bộ mặt trái đất!

†. Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

B.
X: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Ngôi Hai xuống thế làm người, nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, Mẹ đã trở nên Thân mẫu của Thiên Chúa, xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!
Đ: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa mau đến canh tân bộ mặt trái đất!

†. Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. 
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

C.
X: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Mẹ cầu nguyện với các Tông đồ trong phòng Tiệc ly, Mẹ đã được đầy tràn Chúa Thánh Thần, xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!
Đ: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa mau đến canh tân bộ mặt trái đất!

†. Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.  
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

»†« HÁT HOẶC ĐỌC KINH LẠY CHÚA THÁNH THẦN, XIN NGỰ ĐẾN

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến,
và từ trời xin toả ánh quang minh của Ngài trên chúng con!
Lạy Cha của kẻ cơ bần, xin Ngài ngự đến;
Đấng ban ân huệ, Đấng soi sáng tâm hồn, xin Ngài ngự đến!
 
Lạy Đấng an ủi tuyệt vời,
là khách trọ hiền lương của mọi tâm hồn,
là Đấng uỷ lạo dịu dàng khôn sánh.
Chúa là sự nghỉ ngơi trong cảnh lầm than,
là niềm an ủi trong lúc lệ rơi.
 
Ôi, sự sáng chứa chan hồng phúc,
xin chiếu soi tràn ngập tâm hồn tín hữu của Ngài.
Nếu không có Chúa trợ phù,
trong con người còn chi thanh khiết, không còn chi vô tội.
 
Xin Chúa rửa sạch điều nhơ bẩn, tưới gội chỗ khô khan,
và chữa cho lành những nơi thương tích.
Xin uốn nắn điều cứng cỏi, sưởi ấm chỗ lạnh lùng,
chỉnh đốn lại chỗ trật đường.

Xin Chúa ban cho các tín hữu,
là những người tin cậy Chúa, được ơn bảy nguồn.
Xin ban cho họ được huân nghiệp nhân đức,
được hạnh phúc cứu độ, và được hoan hỉ đời đời. Amen.
 
†. Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần.
Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.


»†« Lần hạt kính Chúa Thánh Thần

+ Thứ nhất thì gẫm
- Đức Chúa Giêsu nhập thể trong lòng Đức Trinh Nữ Maria bởi phép Đức Chúa Thánh Thần (Lc 1, 30-35)
- Ta hãy xin cho được lòng KÍNH SỢ Chúa.

(đọc 7 lần ở mỗi hạt nhỏ,  Xướng-Đáp sau đây)

X: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.
Đ: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng mọi người.

(Sau cùng, lần 2 hạt rời thì hát hoặc đọc những lời sau đây:)

Đọc: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Khí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

Đọc: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.


+ Thứ hai thì gẫm
- Đức Chúa Giêsu được Chúa Thánh Thần tấn phong làm Đấng Thiên Sai trên sông Giođan  (lc 3, 21-22).
- Ta hãy xin cho được lòng SỐT SẮNG mà thờ phượng kính mến Chúa.

(đọc 7 lần ở mỗi hạt nhỏ,  Xướng-Đáp sau đây)

X: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.
Đ: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng mọi người.

(Sau cùng, lần 2 hạt rời thì hát hoặc đọc những lời sau đây:)

 Đọc Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Khí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

Đọc: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

+ Thứ ba thì gẫm
- Đức Giêsu chịu chết trên cây Thánh giá để xóa tội trần gian và ban Chúa Thánh Thần (Ga 19, 28-30).
- Ta hãy xin cho được lòng HIỂU BIẾT Chúa luôn.

(đọc 7 lần ở mỗi hạt nhỏ,  Xướng-Đáp sau đây)

X: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.
Đ: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng mọi người.

(Sau cùng, lần 2 hạt rời thì hát hoặc đọc những lời sau đây:)

- Đọc: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Khí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

Đọc : Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.


+ Thứ bốn thì gẫm
- Đức Chúa Giêsu ban Chúa Thánh Thần xuống cho các Tông đồ để tha tội muôn dân (Ga 20, 19-23).
- Ta hãy xin cho được lòng MẠNH MẼ mà chu toàn bổn phận làm con Chúa.

(đọc 7 lần ở mỗi hạt nhỏ,  Xướng-Đáp sau đây)

X: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.
Đ: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng mọi người.

(Sau cùng, lần 2 hạt rời thì hát hoặc đọc những lời sau đây:)

- Đọc: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Khí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

Đọc : Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

+ Thứ năm thì gẫm
- Đức Chúa Cha cùng Đức Chúa Giêsu ban tràn đầy Chúa Thánh Thần trong ngày Lễ Ngũ tuần, và cho Hội Thánh được tràn đầy sức mạnh mà bắt đầu đi rao giảng khắp thế gian (Cv 2, 1-13).
- Ta hãy xin cho được một lòng biết nghe lời Chúa BẢO BAN.

(đọc 7 lần ở mỗi hạt nhỏ,  Xướng-Đáp sau đây)

X: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.
Đ: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng mọi người.

(Sau cùng, lần 2 hạt rời thì hát hoặc đọc những lời sau đây:)

- Đọc: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Khí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

Đọc: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.


+ Thứ sáu thì gẫm
- Đức Chúa Thánh Thần lần đầu tiên ngự xuống trên khắp bàng dân thiên hạ (Cv 10, 34-48).
- Ta hãy xin cho được lòng trí THÔNG MINH.

(đọc 7 lần ở mỗi hạt nhỏ,  Xướng-Đáp sau đây)

X: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.
Đ: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng mọi người.

(Sau cùng, lần 2 hạt rời thì hát hoặc đọc những lời sau đây:)

- Đọc: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Khí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

Đọc: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.


+ Thứ bảy thì gẫm
- Đức Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh mọi thời bằng cách ban phát hồng ân và các đặc sủng của Người (Cv 15, 22-29; Gl 5, 22-23; 1 Cr 12, 12-14; Rm 8, 26-27).
- Ta hãy xin cho được lòng trí KHÔN NGOAN.

(đọc 7 lần ở mỗi hạt nhỏ,  Xướng-Đáp sau đây)

X: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.
Đ: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng mọi người.

(Sau cùng, lần 2 hạt rời thì hát hoặc đọc những lời sau đây:)

- Đọc: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Khí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

- Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.


KINH TẬN HIẾN CHO CHÚA THÁNH THẦN
   
 Lạy Chúa Thánh Thần, là Thần Trí ánh sáng và tình yêu, con xin tận hiến cho Ngài, bây giờ và mãi mãi về sau, trí khôn con, tâm hồn con và ý chí con, toàn thể con người con.
  Ước gì trí khôn con luôn ngoan ngoãn nghe theo lời Ngài soi sáng, và nghe theo giáo huấn của Hội Thánh Công giáo thánh thiện, mà Ngài là người chỉ đạo không thể sai lầm;
     ước gì tâm hồn con luôn cháy lửa tình yêu Chúa và tha nhân;
     ước gì ý chí con luôn khuôn đúc theo Thánh ý Chúa;
và ước gì cả cuộc đời con là khuôn đúc trung thành bắt chước đời sống và nhân đức của Chúa Giêsu Kitô, là Đấng Cứu Chuộc chúng con, xin dâng lên Người, cùng với Chúa Cha và Chúa, ôi lạy Chúa Thánh Thần, danh dự và vinh quang, đến muôn đời muôn kiếp. Amen.

    Xin ngự đến trong lòng chúng con, lạy
     Thánh Thần ban ơn kính sợ Chúa,
     Thánh Thần ban ơn sốt sắng,
     Thánh thần ban ơn hiểu biết,
     Thánh Thần ban ơn mạnh mẽ,
     Thánh Thần ban ơn bảo ban,
     Thánh Thần ban ơn thông minh,
     Thánh Thần ban ơn khôn ngoan,
xin thương ban cho chúng con được đầy dẫy mọi hồng ân của Ngài. Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần. Amen.

 

 

 

Kinh Dâng Nước Việt Nam Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.

Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.

Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.

Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.

Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.
Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.

Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

Đức Bà phù hộ kẻ có đạo
Cầu cho chúng con.
Đức Bà thông ơn THIÊN CHÚA
Cầu cho chúng con.
Nữ Vương nước Việt Nam ngự trên Trời
Cầu cho chúng con. AMEN

 

 

 

 
 

Kinh Cám Ơn , Kinh Phó Dâng


Kinh Cám Ơn
Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời, mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con. Lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người, chuộc tội chịu chết trên cây Thánh Giá vì con, lại cho con được Đạo Thánh Đức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con ngày và đêm hôm nay được mọi sự lành, lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp.

Vậy các Thánh ở trên nước thiên đàng cám ơn Đức Chúa Trời thể nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con, cùng cám ơn như vậy. Amen.


Kinh Phó Dâng
Lạy Chúa, con xin phó dâng linh hồn và xác con ở tay Chúa. Chúa đã phù hộ con ban ngày, thì xin Chúa cũng gìn giữ con ban đêm, kẻo sa phạm tội gì mất lòng Chúa hay là chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Chớ gì sống chết con được giữ một lòng kính mến Chúa luôn. Amen.

 

 

 

 
 

Kinh Cầu Cho Gia Đình

Kinh Cầu Cho Gia Đình

Lạy Thiên Chúa là Cha đầy lòng từ bi nhân hậu,
Là cội nguồn của mọi gia đình dưới đất,
Tạ ơn Cha đã thương ban cho gia đình nhân loại,
Mẫu gương tuyệt vời là Thánh Gia Thất.

Xin Cha ban ơn Phúc Âm hoá mọi gia đình,
Giúp đưa ánh sáng Tin Mừng Đấng Cứu Độ,
Là ánh sáng Chân Lý, Yêu Thương và Bình An,
Vào mọi lãnh vực đời sống gia đình chúng con.

Cho gia đình trở nên cái nôi của sự sống,
Mái ấm của tình thương bao dung và hợp nhất,
Ngôi trường giáo dục nên người tốt và hữu ích,
Thành trì che chở phẩm giá của mọi người.

Cho mọi tư tưởng và việc làm của vợ chồng
Mang lại an hoà hạnh phúc cho gia đình,
Cho các bạn trẻ tìm gặp nơi ông bà, cha mẹ,
Nguồn hỗ trợ cho sự phát triển phẩm giá làm người.

Xin Thánh Gia Thất hộ phù gia đình chúng con
Vững vàng tin yêu trong mọi gian lao thử thách
Và loan báo Chúa Giêsu Kitô là nguồn sống mới
Cho mọi gia đình, bây giờ và mãi mãi. Amen

 

 

 

 
 

NGẮM 15 SỰ THƯƠNG KHÓ ĐỨC CHÚA GIÊSU


        
NGẮM 15 SỰ THƯƠNG KHÓ ĐỨC CHÚA GIÊSUTHƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ NHẤT THÌ NGẮM:

Khi Đức Chúa Giê-su đã đến ngày dọn chịu nạn mà chuộc tội cho thiên hạ, thì có Giu-đa là đầy tớ Đức Chúa Giê-su đã nuôi nó nhiều năm, dạy dỗ những sự hiền lành, ma quỉ giục lòng nó bán Đức Chúa Giê-su cho quân Giu-dêu ba mươi đồng bạc. Vậy Đức Chúa Giê-su thương thiên hạ toan liều mình chịu chết, thì giã Đức Mẹ mà đi thành Giê-ru-sa-lem, là kẻ chợ nước Giuđêa. Song le trước chịu nạn, thì đêm ấy Đức Chúa Giê-su lấy nước mà quì xuống rửa chân cho các đầy tớ cả, cùng rửa chân Giu-đa với ; chẳng những nước không, cùng lấy nước mắt rửa chân nó nữa, vì thương tiếc linh hồn ấy rình mất. Đoạn Đức Chúa Giê-su truyền phép Mình Thánh Người, để mà nuôi lấy linh hồn loài người ta cho đến hết đời..

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Đội ơn Đức Chúa Giêsu đã truyền phép Thịt Máu mình cho chúng con, lại xin xuống sức giữ đạo cho lọn, chớ bắt chước Giu-đa bán Đức Chúa Giê-su làm vậy. Amen.

_____________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ HAI THÌ NGẮM:

Khi Đức Chúa Giê-su đêm ấy thấy tội thiên hạ, cùng Giu-đa phải sa hỏa ngục cùng kẻ ngày sau theo ý nó, thì Đức Chúa Giê-su lo buồn sầu não, liền vào một vườn làng ấy gọi là Giêt-sê-ma-ni, thì chọn ba đầy tớ đi cùng, một là ông thánh Phê-rô, hai là ông thánh Gia-cô-bê, ba là ông thánh Gio-an. Thì Đức Chúa Giê-su sấp mình xuống đất cầu cùng Đức Chúa Cha ba lần ; đang khi còn nguyện, thì Đức Chúa Cha sai một Thiên Thần yên ủi Đức Chúa Giê-su vào chịu nạn cho cả và loài người ta được khỏi tội . Đoạn Đức Chúa Giê-su lo lắm, cho nên nhọc, cả và mình những mồ hôi máu chảy ra nhỏ xuống đất.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su lo buồn vì chúng con, xin dốc lòng chừa mọi tội làm cho Đức Chúa Giê-su lo buồn làm vậy. Amen.

____________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ BA THÌ NGẮM:

Khi Đức Chúa Giê-su đã biết Giu-đa cùng các quân dữ đã đến gần, thì Đức Chúa Giê-su ra rước nó. Bấy giờ Giu-đa giả chước đến hôn mặt Đức Chúa Giê-su, mà Người đã biết lòng nó độc, thì nhịn mà chào nó. Đoạn liền hỏi các quân dữ rằng : "Bay đi tìm ai ?" nó thưa rằng : " Chúng ta đi tìm Giê-su Na-gia-rét" . Bấy giờ Đức Chúa Giê-su phán rằng : "Này Ta". Nó liền ngã ra hết. Đoạn Đức Chúa Giê-su cho nó đứng dậy, mà lại hỏi như khi trước, nó lại thưa như vậy, thì Người mới phó mình cho nó bắt. Khi ấy ông thánh Phê-rô chém đứt tai một người đầy tớ thầy cả Giu-dêu, mà Đức Chúa Giê-su quở ông thánh Phê-rô cùng chữa tai người ấy cho đã. Bấy giờ quân dữ lấy xiềng sắt cùng dây da mà buộc cổ và trói tay Đức Chúa Giê-su, cùng đấm miệng ba mươi lần mà lôi đi. Đêm ấy Người ngã xuống đất bảy lần, mà quân dữ đạp dậy. Có kẻ lấy cán gươm mà thúc, có kẻ lấy đuốc hoa trước mặt, lại châm vào mình cho tắt đi. Sau nữa, đến sông thì nó đi trên cầu, mà dòng dây bắt Đức Chúa Giê-su lội dưới sông lạnh lẽo giá rét.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su xưa chịu khó vì chúng con, xin mở dây là tội buộc linh-hồn chúng con. Amen.

____________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ BỐN THÌ NGẮM:

Khi quân dữ nộp Đức Chúa Giê-su cho An-nát, là cha vợ Cai-pha làm thầy cả Giu-dêu, mà Đức Chúa Giê-su chịu nhiều sự khó trong nhà ấy, đoạn mới nộp cho Cai-pha. Bấy giờ có một người các quan xỏ tay vào bao sắt mà vả ngang mặt Đức Chúa Giê-su trước mặt thiên hạ. Thầy cả Giu-dêu nghe thấy Đức Chúa Giê-su xưng ra mình là Con Đức Chúa Trời, thì mắng rằng : " ấy bay đã thấy nó nói lời lỗi làm vậy, còn tìm chứng nào làm chi nữa, mà chẳng giết đi cho rồi ?" Đêm ấy quân dữ bắt trói cánh tay Đức Chúa Giê-su vào cột đá, mà lấy khăn che mặt, đoạn mới giổ, cùng giật tóc và râu Đức Chúa Giê-su, lại lấy roi cùng đế giày đánh ngang mặt, lại vả thâu đêm bốn trăm lần. Đêm ấy có kẻ hỏi ông thánh Phê-rô rằng : "Mầy phải đầy tớ Giê-su chăng ?" Ông thánh Phê-rô liền sợ mà chối ba lần rằng : "Tôi chẳng biết người ấy là ai". Đức Chúa Giê-su thương mà trở mặt ra xem ông thánh Phê-rô, bấy giờ người mới ăn năn tội ấy lắm, ra ngoài khóc lóc chẳng có khi đừng ; lọn đời đến sớm mai gà gáy nhớ đến tội xưa liền khóc lóc.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su chịu thương khó vì chúng con, xin cho chúng con mạnh sức mà xưng đạo Đức Chúa Giê-su ra, kẻo ngày nào chối chăng. Amen.

__________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ NĂM THÌ NGẮM:

Khi quân dữ sớm mai nộp Đức Chúa Giê-su cho quan trấn thủ tên là Phi-la-tô, mà quan ấy xét chẳng thấy sự gì lỗi thì khiến tha, nhưng mà quân ấy kêu can chẳng cho ; thì Phi-la-tô phó Đức Chúa Giê-su cho mặc vua Hê-rô-đê xét. Mà Hê-rô-đê hỏi mọi lẽ, song le Đức Chúa Giê-su chẳng thưa một điều, cho nên vua ấy giận mà chê rằng : "Người này dại, nào biết đí gì mà nộp cho tao xét làm sao !" Đoạn khiến lấy áo trắng cho mặc, rằng : "Người dại thì mặc áo ấy, mà đem về trả quan Phi-la-tô". Khi còn đi dọc đàng, thì các quân ấy đánh Đức Chúa Giê-su cùng làm những sự xấu hổ. Phi-la-tô thấy Đức Chúa Giê-su thì thương. Vốn thói Giu-dêu đến ngày lễ cả thường tha một người tù, cùng có đứa trộm cướp giết người tên là Ba-ra-ba cầm đó, thì Phi-la-tô hỏi dân rằng : "Một là Giê-su, hai là Ba-ra-ba, bay muốn tha ai ?" Bấy giờ nó thưa rằng : "Tha Ba-ra-ba, giết Giê-su mà chớ !"

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su xưa chịu xấu hổ vì chúng con, xin cho chúng con được lòng kính mến Đức Chúa Giê-su trên hết mọi sự, chớ bắt chước quân Giu-dêu yêu kẻ gian dữ, mà bỏ mạch mọi sự lành làm chi. Amen.

_______________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ SÁU THÌ NGẮM:

Khi Phi-la-tô thấy dân chẳng chịu tha Đức Chúa Giê-su, thì phó cho một cơ quân là sáu trăm sáu mươi sáu người, thì khiến đánh Đức Chúa Giê-su cho đẹp lòng quân Giu-dêu. Bấy giờ nó lột áo ra, liền trói chân tay vào cột đá, lấy ngành gai, dây da, cùng xiềng sắt, đánh cả và mình Đức Chúa Giê-su dư năm nghìn đòn, cho nên nát hết thịt ra, xem thấy xương, chẳng còn nơi đâu lành, mặt mũi chẳng còn hình tượng người ta nữa. Song le bấy nhiêu quân ấy, chẳng có ai thương Đức Chúa Giê-su sốt, nó đánh nhọc mỏi tay, nhưng mà trong lòng Người còn muốn chịu khó nữa vì tội thiên hạ.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su phải đòn như kẻ trộm cướp trước mặt thiên hạ, xin cho chúng con dốc lòng chừa tội, làm cho Đức Chúa Giê-su phải đòn làm vậy. Amen.

___________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ BẢY THÌ NGẮM:

Khi quân dữ đã đánh Đức Chúa Giê-su đoạn, thì Người mặc áo vào, mà áo ấy dính máu nơi dấu đòn đánh, thì quân dữ lại giật áo đi, cho nên máu nơi dấu đòn đánh lại chảy ra theo. Nó liền khiến Đức Chúa Giê-su mặc một áo đỏ, đoạn lấy những gai khoanh tròn làm nén đóng vào đầu Đức Chúa Giê-su, bảy mươi hai cái gai thì lọt vào óc, máu chảy xuống đầy mặt ròng ròng. Nó liền khiến Người ngồi, đoạn quỳ xuống nhạo rằng : "Tâu vua Giu-dêu !" cùng giổ ngang mặt. Có đứa lấy dùi mà va trên gai lọt vào cho lắm, có kẻ thì vả ngang mặt, cho nên máu trong miệng chảy ra.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su là Chúa thật trời đất, xin cho chúng con thờ phượng cùng kính mến trên hết mọi sự. Amen.

____________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ TÁM THÌ NGẮM:

Khi Phi-la-tô thấy các quan làm khốn Đức Chúa Giê-su quá lẽ lắm thì thương, mà ngờ là dân xem thấy hình tượng khốn nạn làm vậy, cũng thương chăng ? Thì Phi-la-tô đem Người lên nơi cao trước mặt thiên hạ mà rằng : "Nầy là người ấy !" Dân liền kêu lên rằng : "đem đi ! đem đi ! đóng đinh nó gác thập giá !" Phi-la-tô lại rằng : " Tao đóng đinh vua bay làm sao ?" Dân thưa rằng : "chúng tôi có một vua tên là Xê-gia-rê mà chớ !" Bấy giờ Phi-la-tô thấy mất công, sợ dân cáo mình cùng vua chăng, thì phó Đức Chúa Giê-su cho dân đem đi giết.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su, xin cho chúng con giữ nghĩa cùng Đức Chúa Giê-su cho đến lọn đời, chớ bắt chước quân Giu-dêu chẳng nhận Đức Chúa Giê-su làm vậy. Amen

_____________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ CHÍN THÌ NGẮM:

Khi quân Giu-dêu đóng cây Thánh Giá nặng lắm, mà nó khiến Đức Chúa Giê-su vác đi, thì Người yếu nhọc hết sức, vác đi lâu ngã xuống đất ; mà quân dữ chẳng thương, lại đạp dậy giục đi cho chóng. Sau nữa nó sợ Người chết dọc đàng chẳng đến nơi chăng, thì nó mượn một người đi đàng vác đỡ. Khi ấy cả và thiên hạ theo mà xem, song le những người mến Đức Chúa Giê-su thì thương khóc lóc, mà Người trở mặt lại rằng : "Ơ con thành Giê-ru-sa-lem, chớ khóc thương Ta làm chi, một khóc thương bay cùng con cháu bay ngày sau phải khốn mà chớ !" Đang khi Người còn vác Thánh Giá đi, thì có một bà đạo đức thấy mặt mũi Đức Chúa Giê-su những máu chảy ra, thì bà ấy trao khăn cho Người lọt mặt đi ; hết hình tượng mặt liền in vào trong khăn ấy, rày hãy còn ở thành Rô-ma.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su vác Thánh Giá nặng vì tội chúng con, xin cho chúng con được lòng ghét tội, kẻo làm khốn cho Đức Chúa Giê-su làm vậy. Amen.

__________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ MƯỜI THÌ NGẮM:

Khi quân dữ đem Đức Chúa Giê-su lên trên núi, tên là Ca-la-va-ri-ô, là nơi những sọ kẻ phải giết vì có tội lỗi ; mà quân ấy khiến Đức Chúa Giê-su uống rượu với của đắng, đoạn nó lột áo ra, những máu nơi dấu đòn đánh lại chảy ra theo. Bấy giờ nó bắt Đức Chúa Giê-su nằm ngửa trên Thánh Giá, liền lấy búa đóng đinh tay tả, tay hữu thì nó buộc kéo hết sức, liền giãn xương ngực ra, cho nên Đức Chúa Giê-su đau lắm ; đoạn nó lại kéo hai chân xuống, cho đến lỗ nó làm đã sẵn mà đóng đinh vào. Bấy giờ các quan lấy một ván viết chữ vào rằng : "Giê-su Na-gia-rét, là vua Giu-dêu", đoạn đóng ván ấy vào Thánh Giá. Ý quan viết chữ ấy cho xấu hổ ? song le ý Đức Chúa Trời khiến viết chữ ấy cho thiên hạ biết Đức Chúa Giê-su, dù mà chịu hèn hạ làm vậy, thì cũng là vua thật Giu-dêu, cùng hết mọi nước. Đoạn nó đào lỗ dựng Thánh Giá lên, khi ấy dấu hai tay Đức Chúa Giê-su bởi xác nặng thì xếch ra, máu chảy xuống đất ròng ròng. Bấy giờ bốn người các quan, lấy áo ngoài Đức Chúa Giê-su cắt chia ra làm bốn phần ; còn áo trong thì để vậy, mà bắt thăm ai được thì lấy . Đoạn những sãi cùng các quan, cả và thiên hạ nhạo cười làm cho xấu hổ, mà Đức Chúa Giê-su nguyện rằng : "Con xin Đức Chúa Cha tha tội cho chúng vì lầm chẳng biết." ".

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su chịu đóng đinh vì cả và loài người ta, xin dâng mình chúng con cho Đức Chúa Giê-su, vì đã lấy hết máu mình mà chuộc tội cho thiên hạ . Amen.

____________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ MƯỜI MỘT THÌ NGẮM:

Khi quân dữ đóng đinh Đức Chúa Giê-su, cùng đóng đinh hai người trộm cướp hai bên ; mà đứa bên tả mắng Đức Chúa Giê-su rằng : " Phải Con Đức Chúa Trời, sao chẳng chữa mình cùng chữa ta nữa ?" Bấy giờ người bên hữu mắng nó rằng : "Ta là kẻ có tội, đáng sa hỏa ngục, chịu đóng đinh thì thậm phải ; nào Người có tội lỗi gì mà chịu làm vậy, sao mầy trách Người làm chi ?". Đoạn xin cùng Đức Chúa Giê-su rằng : " Lạy Chúa tôi, khi nào lên nước trên Trời, nhớ đến tôi cùng !" Bấy giờ Đức Chúa Giê-su trở mặt lại cùng người ấy mà phán rằng : "Thật hôm nay Ta cho mầy ở nơi vui vẻ cùng Ta". Sau nữa, rất thánh Đức Mẹ mắng tiếng đã đem Con đi giết, thì Nguời đi theo ; dọc đàng, thấy máu Con rơi, mà đến nơi Đức Chúa Giê-su chịu nạn ; khi các quan đóng đinh Người, thì cũng như đóng đinh trong lòng Đức Mẹ, vì Người yêu Con trên hết mọi sự. Vậy Đức Chúa Giê-su thấy Đức Mẹ đứng gần ông thánh Gio-an thì thương mà phán rằng : "Ơ Bà kia, ấy Gio-an là con Bà !" Lại phán cùng ông thánh Gio-an rằng : "Bà ấy là Mẹ mầy !" Đức Mẹ nghe làm vậy thì lo buồn lắm, vì đã biết thật một ít nữa, Con chẳng còn ở cùng Mẹ nữa. Khi ấy là giờ ngọ, mà cả và trời đất liền tối tăm mù mịt, mặt trời xem chẳng đáng, Chúa sinh nên muôn vật chịu nạn cùng chịu xấu hổ dường ấy.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su cùng Đức Mẹ, xin cho chúng con được làm con rất thánh Đức Bà, như ông thánh Gio-an thuở xưa . Amen.

___________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ MƯỜI HAI THÌ NGẮM:

Khi Đức Chúa Giê-su một giờ rưỡi ở trên Thánh Giá, mà ở lặng cầu cùng Đức Chúa Cha thầm thĩ ; đoạn Đức Chúa Giê-su than thở cả tiếng rằng : "Đức Chúa Cha để Con chịu một mình làm sao ?" Ý Người nói làm vậy cho thiên hạ biết, Đức Chúa Giê-su chịu thương khó hết lòng hết sức vì chúng tôi. Đoạn Đức Chúa Giê-su mướt máu thì kêu rằng : "Khát nước !" quân dữ liền lấy giấm đưa lên cho uống. Bấy giờ Người phán rằng : "Đã đoạn", ấy là hết việc chuộc tội cho thiên hạ.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giê-su, xin cho chúng con đẹp lòng Đức Chúa Giê-su liên, chớ bắt chước quân Giu-dêu lấy của chua cho uống, ấy là chớ làm tội lỗi mất lòng Đức Chúa Giê-su nữa. Amen.

_____________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ MƯỜI BA THÌ NGẮM:

Khi Đức Chúa Giê-su đã chảy hết máu mình ra, con mắt thì lõm vào, mặt mũi thì xanh xao, liền kêu cả tiếng rằng : "Con phó linh hồn ở tay Đức Chúa Cha !" Đoạn thì gục đầu xuống bên Đức Mẹ đứng, như giã Đức Mẹ vậy, mà linh hồn cực trọng ấy ra khỏi xác, liền sinh thì. Bấy giờ cả và thiên hạ liền động, núi non là đá vỡ ra, màn trong nhà thờ xé ra làm hai, mồ kẻ chết bỗng chốc liền mở ra, mà trời đất thì u ám, như thương Đức Chúa Giê-su đã chịu chết vì tội thiên hạ.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Đội ơn Cha Cả đã chịu chết vì con dữ là chúng con, xin dốc lòng chừa mọi tội, làm cho Đức Chúa Giê-su chịu chết làm vậy. Amen.

_________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ MƯỜI BỐN THÌ NGẮM:

Khi linh hồn Đức Chúa Giê-su ra khỏi xác, xuống ngục tổ tông, cứu những linh hồn các thánh xưa ở đó, đợi trông Đức Chúa Giê-su xuống thế chuộc tội cho thiên hạ. Bấy giờ quan tướng cùng nhiều người các quan thấy những phép lạ làm vậy thì xưng ra rằng : "Người này là Con Đức Chúa Trời thật", liền đánh ngực ăn năn, vì đã phạm tội cực trọng ấy.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Xin Đức Chúa Giêsu thương chúng tôi còn ở dưới thế, trông ngày sau thấy mặt cực tốt cực lành, như các Thánh ở ngục tổ tông xưa. Amen.

___________________

THƯƠNG ÔI! CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

THỨ MƯỜI LĂM THÌ NGẮM:

Khi xác Đức Chúa Giêsu còn trên Thánh Giá, thì có một người các quan, lấy đòng mà đâm cạnh nương long Đức Chúa Giêsu phải Trái Tim, bấy giờ máu cùng nước chảy ra, song le khi ấy xác Đức Chúa Giêsu chẳng có đau, vì đã sinh thì, nhưng mà lòng Đức Mẹ đau lắm, như đâm trong lòng vậy; vì nó chẳng thương khi còn sống, cũng chẳng thương khi đã sinh thì. Đoạn hai người trọng là đầy tớ Đức Chúa Giêsu: một là Giuse, hai là Nicôđêmô, cất xác xuống, mà phó ở tay Đức Mẹ, thì Mẹ khóc lóc thương Con chẳng có khi đừng. Đoạn tắm xác Đức Chúa Giêsu mà táng trong hang đá, thì cũng như cất xác Đức Mẹ với, vì Người thảm thiết thương Con lắm; khi cất xác Con, thì như cắt ruột Mẹ ra vậy.

Khi ngắm bấy nhiêu sự, thì nguyện một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng.
Thương Đức Chúa Giêsu để cho người ta cất xác xuống đất, xin cho chúng tôi nhớ đến những sự thương khó Đức Chúa Giêsu xưa chịu chết vì tội thiên hạ, mà tích trong lòng chúng tôi cho đến trọn đời. Amen.

**********
( Kinh dâng hạt )

CHÚNG TÔI DÂNG 15 SỰ THƯƠNG KHÓ ĐỨC CHÚA GIÊSU CHO ĐỨC BÀ MARIA

Lạy ơn Rất Thánh Đức Bà Maria, lòng rộng rãi cực nhân cực thương, xưa thấy Con là Đức Chúa Giêsu, Giuda bắt nộp cho quân Giudêu, thì lòng Đức Bà đau đớn, như phải dao sắc thâu qua lòng vậy. Lại thấy Đ.C.G chịu đòn đánh nát hết cả và mình, chịu đội mạo gai, vác Thánh Giá nặng, chịu đóng đanh mình trên cây Thánh Giá, chịu chết vì tội thiên hạ, thì lòng Đức Bà cùng cả và mình, lo buồn sầu não khóc lóc, như phải đóng đanh mình trên cây Thánh Giá vậy. Chúng tôi là kẻ rất hèn mọn, đã nguyện và ngắm mười lăm sự thương khó Đ.C.G, thì dâng cho Đức Bà, như cây hoa đỏ Máu Thánh Đ.C.G nhuộm, làm cho thơm tho loài người ta. Vì vậy chúng tôi cậy vì công nghiệp Đ.C.G cùng xin Đức Bà cầu cùng Đ.C.G, cho chúng tôi được mạnh sức trong linh hồn, cùng biết nguyện ngắm, và mến những sự thương khó Đ.C.G, cùng ở khiêm nhường, bằng lòng chịu những sự khốn nạn xấu hổ, cùng sự âu lo, lo buồn thế gian mà hằng giữ việc lành phúc đức, cho đến giờ qua khỏi đời này, được giữ một lòng kính mến Đức Chúa Trời, cho được ơn Đức Chúa Giêsu Amen.